T2. Th9 21st, 2020

Những kỹ thuật trong bóng đá cơ bản nhất

7 min read

Để có thể thể chơi bóng đá tốt, điều đầu tiên mà các bạn cần phải làm chính là nắm được những kỹ thuật trong bóng đá cơ bản nhất. Khi đã nắm chắc những kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá, các bạn có thể dễ dàng học được những kỹ thuật nâng cao hơn và khả năng chơi bóng của bạn cũng ngày càng được hoàn thiện.

Những kỹ thuật trong bóng đá cơ bản nhất

Các kỹ thuật khởi động

Cũng giống như nhiều môn thể thao khác, trước khi học những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất thì các bạn cũng cần phải thực hiện những động tác khởi động bao gồm: xoay khớp cổ tay, cổ chân, bả vai, hông, đầu gối, chạy bước nhỏ, chạy nâng cao đùi, đá má trong, đá má ngoài sau đó là bật nhảy tại chỗ.

Phần tiếp theo mà các bạn cần phải thực hiện khi học những kỹ thuật bóng đá cơ bản chính là khởi động cùng với bóng: Chuyền bóng bằng lòng bàn chân kết hợp với động tác đứng lên ngồi xuống và động tác xoay người đạp phía sau để làm căng các cơ sau đó chuyền bóng bằng mu bàn chân.

Kỹ thuật đá bóng

Kỹ thuật quan trọng không thể thiếu trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất chính là đá bóng. Kỹ thuật đá bóng bao gồm: đá bóng bằng lòng bàn chân, đá bóng bằng mu bàn chân.

  • Đá bóng bằng mu bàn chân thường được sử dụng đối với những cú sút, những đường chuyền dài, tạt bóng, bấm bóng, khi muốn thực hiện những cú sút mạnh… Hướng chạy của động tác này sẽ vuông góc với chân trị, song song với bóng sau đó dùng mu bàn chân để tiếp xúc với bóng.
  • Đá bóng bằng lòng bàn chân thường được sử dụng đối với những đường chuyền cần độ chính xác cao như chuyền bóng cho đồng đội ở cự ly gần. Các bạn sẽ chạy vuông góc đối với chân trụ, song song với bóng và dùng lòng bàn chân để tiếp xúc với trái bóng và dùng lực tùy theo mục đích của cú sút.

>>> Xem bong da truc tuyen đang ngày càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn đối với những người hâm mộ bóng đá. Chỉ cần có một thiết bị được kết nối với mạng internet là các bạn có thể theo dõi bóng đá mọi lúc mọi nơi. Hiện nay, xien.tv là một trang thông tin về bóng đá, chúng tôi luôn cập nhật hệ thống link xem bóng đá trực tuyến với chất lượng tốt nhất, lịch thi đấu, kết quả bóng đá trực tuyến cùng với tất cả những tin tức quan trọng về bóng đá.

Kỹ thuật chặn bóng

Kỹ thuật chặn bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà các bạn cần phải nắm được. Kỹ thuật chặn bóng sẽ bao gồm: chặn bóng bổng và chặn bóng sệt.

  • Kỹ thuật chặn bóng sệt: Khi bóng đến, các bạn sẽ sử dụng lòng bàn chân để tiếp xúc với bóng sau đó thả lỏng chân và rút chân về từ từ để hãm lực của quả bóng.
  • Kỹ thuật chặn bóng bổng, kỹ thuật này thường được sử dụng khi bóng đá rơi tự do hoặc các đường bóng bổng do đồng đội chuyền đến. Với kỹ thuật này, các bạn cần phải đưa chân lên cao, đùi song song với mặt đất, khi tiếp xúc với bóng thì rút chân về từ từ để hãm lực. Có thể tiếp xúc với bóng bằng 2 điểm: lòng bàn chân và mu bàn chân.

Những kỹ thuật trong bóng đá cơ bản nhất

Kỹ thuật đánh đầu

Đánh đầu chính là kỹ thuật cơ bản không thể bỏ qua khi tập luyện bóng đá. Khi đã xác định được hướng bóng tới, hãy giơ 2 tay lên trước giữ thăng bằng cung người theo hình cánh cung, khi bóng đến ưỡn người về phía trước để tạo lực đẩy bóng, điểm tiếp bóng là giữa trán.

Kỹ thuật khống chế bóng bằng ngực

Kỹ thuật tiếp theo trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản chính là kỹ thuật khống chế bóng bằng ngực. Đầu tiên chúng ta cần phải xác định được hướng bóng tới, sau đó đặt 2 chân bằng vai, hơi ưỡn ngực ra phía trước để đón bóng và để bóng rơi ở vị trí đúng như mong muốn.

Kỹ thuật ném biên

Kỹ thuật ném biên chính là kỹ thuật cơ bản trong bóng đá cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập đến trong bài viết này. Khi ném biên, các bạn có thể đứng yên một chỗ hoặc có thể chạy đà ném biên để bóng đi xa hơn và mạnh hơn. Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật ném biên không được nhấc chân khỏi mặt đất.

Dù bạn muốn tập luyện để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hay cầu thủ bóng đá nghiệp dư, thậm chí là tổ chức chơi bóng vui cùng mọi người cũng đều cần phải nắm được những kỹ thuật bóng đá cơ bản.

Bóng đá đã trở thành môn thể thao vua được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích. Hiện nay, không chỉ đơn giản là theo dõi các trận đấu mà mọi người còn tập trung thành những nhóm người để chơi bóng cùng nhau sau mỗi ngày làm việc và học tập căng thẳng. Đây chính là một môn thể thao mang mọi người đến gần nhau hơn.

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã đề cập đến những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá mà các bạn cần phải nắm được khi chơi môn thể thao này. Ngoài những kỹ thuật nói trên còn có rất nhiều kỹ thuật khác mà các bạn có thể nắm được khi thường xuyên tập luyện và đá bóng. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Rate this post