23 Tháng Bảy, 2024

Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng là bao nhiêu?

8 min read

Tùy vào chương trình học và môi trường đào tạo mà mức học phí ngành Điều dưỡng của mỗi trường sẽ khác nhau, đặc biệt sẽ có sự chênh lệch giữa các hệ. Vậy, mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mức học phí ngành Điều dưỡng tại các trường hiện nay

Điều dưỡng là ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc và điều trị sức khỏe cho mọi người. Do đặc thù cần sử dụng nhiều hóa chất, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình học tập nên mức học phí của ngành học này sẽ luôn cao hơn so với ngành học khác.

Tùy vào từng trường mà mức học phí ngành Điều dưỡng ở hệ Đại học sẽ dao động khoảng từ 10 – 40 triệu đồng. Với thời gian đào tạo từ 4 – 6 năm, chúng ta có thể tham khảo một số mức học phí tại các trường Đại học như sau: Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 25.000.000 – 40.000.000 đồng/năm, Trường Đại học Y Dược TPHCM là từ 30 – 68 triệu đồng/năm, Trường Đại học Y Dược Thái Bình: 14,3 triệu đồng/năm.

Mức học phí ngành Điều dưỡng tại các trường hiện nay
Mức học phí ngành Điều dưỡng tại các trường hiện nay

Đặc biệt, có một số trường áp dụng mức học phí ngành Điều dưỡng lên đến gần 200 triệu đồng như Đại học Hoa Sen, Đại học quốc tế Hồng Bàng, Đại học Văn Lang,…Có thể thấy về mặt bằng chung mức học phí ngành Điều dưỡng ở các trường Đại học là rất cao. Hơn nữa, sinh viên khi theo học sẽ còn phải chi những chi phí phát sinh khác.

Do đó, có khá nhiều thí sinh đã lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng bởi các trường này có mức học phí phù hợp với đa số các hộ gia đình. Thực tế, học phí Cao đẳng Điều dưỡng sẽ thấp hơn so với hệ Đại học.

Chính vì thế, các bạn cần tìm hiểu kỹ về mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng trước khi đăng ký theo học. Hiện nay trên địa bàn nước ta có khá nhiều trường Cao đẳng Điều dưỡng được đáng giá mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên. Cụ thể, học phí ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng sẽ dao động trong khoảng 1.200.000 đồng đến 1.500.000 đồng/tháng.

Mức học phí ổn định và phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình sẽ giúp cho các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chuyên tâm học tập để đạt được kết quả cao. Chính vì thế, việc tìm hiểu về mức học phí trước khi đăng ký theo học tại một trường là vô cùng quan trọng.

Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng là bao nhiêu?

Theo thống kê, chi phí học tập của khối ngành Y Dược đều cao hơn so với những khối ngành Công nghệ thông tin, Sư phạm, Du lịch,…Chình vì thế, trước khi lựa chọn địa chỉ uy tín để theo học thì đa số thí sinh và phụ huynh đều rất quan tâm và tìm hiểu về mức học phí cũng như kinh phí đào tạo của trường đó.

Thực tế, mức học phí ngành Điều dưỡng sẽ khác nhau tùy thuộc vào chương trình đào tạo của mỗi trường. Tại TPHCM, một trong những trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng được đánh giá uy tín có thể kể đến là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Năm 2024, Nhà trường áp dụng mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn là 1.300.000 đồng/tháng.

Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng là bao nhiêu?
Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng là bao nhiêu?

Đặc biệt, hàng năm Nhà trường luôn thực hiện các chính sách miễn giảm học phí nhằm giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho thí sinh như:

  • Miễn giảm 100% học phí 2024 đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia xét tuyển & nhập học trước ngày 31/08/2024.
  • Miễn giảm 50% học phí 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến hết ngày 15/09/2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A,B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Hơn nữa, trường cũng có chính sách miễn giảm học phí cho con em thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách theo đúng quy định của Nhà nước. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên vay vốn của ngân hàng theo đúng quy định.

Áp dụng mức học phí thấp thì có đảm bảo về chất lượng đào tạo?

Theo quy định của Bộ, các trường sẽ có đợt tăng học phí định kỳ hàng năm. Tuy nhiên, mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tăng trong những năm gần đây nhưng không đáng kể. Chính điều này đã khiến cho nhiều thí sinh băn khoăn liệu với mức học phí như vậy có đảm bảo được về chất lượng đào tạo hay không?

Theo đó, thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Nhà trường cam kết chương trình đào tạo theo đúng quy chuẩn của Bộ, đồng thời bám sát vào thực tiễn. Đặc biệt, trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành nhằm tạo môi trường học tập chuyên nghiệp cho sinh viên.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn liên kết với nhiều cơ sở Y tế, bệnh viện lớn trong khu vực nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Điều này giúp các bạn củng cố kiến thức đã học, tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như làm quen với công việc thực tế để có thể hoàn thành tốt công việc sau khi ra trường.

Cùng với mức học phí ổn định và được đánh giá là thấp so với mặt bằng chung các trường Cao đẳng Điều dưỡng, hàng năm Nhà trường nhận được hàng nghìn lượt đăng ký xét tuyển của thí sinh. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại trường, sinh viên dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với mức lương hấp dẫn. Theo thống kê cho thấy tỉ lệ này lên đến 98% và được rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng là bao nhiêu đã được giải đáp cụ thể qua bài viết trên đây. Hy vọng thí sinh đã có thêm nhiều thông tin về ngành học này và tìm được trường có mức học phí phù hợp nhất với bản thân để theo học.

Rate this post