18 Tháng Sáu, 2024

Khám phá những bộ phim ma hài Trung Quốc nổi tiếng

7 min read

Trung Quốc không chỉ biết đến là quốc gia sản xuất phim võ thuật siêu đỉnh mà còn nổi tiếng với hàng loạt thể loại phim ma hài Trung Quốc được sản xuất bài bản có đầu tư để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Những bộ phim ma hài hước Trung Quốc không nên bỏ qua

Phim chuyên gia bắt ma/Out Of The Dark

Chuyên gia bắt ma được sản xuất vào năm 1995 do đạo diễn, phim do diễn viên Lưu Chấn Vỹ dàn dựng, Châu Tinh Trì và Mạc Văn Úy là diễn viên chính. Nội dung phim được lấy nguyên mẫu của bộ phim Léon, tác phẩm tâm lý hình sự của điện ảnh Pháp do đạo điễn Luc Besson dàn dựng.

Chuyên Gia Bắt Ma là câu chuyện ma tiếu lâm diễn ra tại một khu chung cư ở Hồng Kông có sự xuất hiện của một bóng ma kinh dị, đầu tóc rũ rượi. Nội dung phim kể về vị pháp sư tài ba Leon có khả năng dị thường là nhìn thấy hồn ma… Anh chàng Leon nghĩ ra đủ trò hề tạp nham cùng các thứ thần chú, bùa ngải rẻ tiền để đánh đuổi bóng ma, người dân thì lại đặt hết niềm tin vào anh. Trong phim ma hài Trung Quốc Chuyên Gia Bắt Ma có xuất hiện nhiều tình tiết rùng rợn và giật gân, kinh dị khiến người xem thêm sợ hãi và rùng mình mỗi khi xem phim. Nhất là những bối cảnh lồng âm nhạc hết sức ghê rợn nhưng bộ phim dù kinh dị vẫn có tính hài hước, phim được nhiều khán giả lẫn các chuyên gia đánh giá cao.

Phim ma Cuơng thi hài hước Trung Quốc

Nếu bạn là người yêu thích những phim ma kinh dị nhưng không quá ám ảnh đáng sợ và lại có yếu tố hài hước thì loạt phim Cương Thi là một lựa chọn sáng suốt. 6 phim ma hài Trung Quốc thể loại Cương Thi là nét đặc trưng của điện ảnh Trung Quốc những năm 80 và phim cũng đã mang lại nhiều thành công rực rỡ cho một số ngôi sao thời bấy giờ.

Bộ phim Cương thi là tác phẩm truyền hình ăn khách nhất thành công nhất về đề tài kinh dị của Hong Kong

Bộ phim Cương thi là tác phẩm truyền hình ăn khách nhất thành công nhất về đề tài kinh dị của Hong Kong

>>>>Xem thêm: Những bộ phim hài cổ trang Trung Quốc phong vân một thời của Châu Tinh Trì

Cương Thi Tiên Sinh (1985)

Phim do đạo diễn Lưu Quan Vĩ sản xuất vào năm 1985 dàn diễn viên chính có Lâm Chánh Anh, Hứa Quan Anh, Tiền Tiểu Hào,… Phim ma hài Trung Quốc Cương Thi Tiên Sinh đã thu hút khán giả bởi màn bắt ma đầy thú vị của thầy pháp sư. Nghe qua chắc hẳn nhiều người sẽ sợ vì bắt ma thì có gì hài hước vì chỉ nhìn Cương Thi là đã đủ sợ hãi,nhưng ở phim này dù tạo hình của nhân vật cương thi mang lại cho khán giả cảm giác ghê sợ, nhưng những đoạn dở khóc dở cười của hai đồ đệ phụ giúp sư phụ bắt ma đã tạo nên nhiều tiếng cười cho người xem.

Gia Đình Cương Thi (1986)

Phim do đạo diễn Lưu Quan Vĩ cho phát hành năm 1986, dàn diễn viên: Lâm Chánh Anh, Nguyên Bưu, Lý Trại Phượng,…

Trong một lần, bác sĩ Lâm cùng hai đồ đệ phát hiện ra sự tồn tại của một gia đình cương thi. Phim ma hài Trung Quốc đề cao những giá trị tình cảm vốn có của con người, đó là tình cảm bạn bè giữa tiểu cương thi và những cô cậu bé loài người, tình cảm của cha mẹ dành cho con cái. Phim ma mị nhưng chứa đựng tình tiết hài hước giữa ba thầy trò và đôi vợ chồng cương thi.

Gia đình Cương Thi

Gia đình Cương Thi

>>>>Xem thêm: Tổng hợp 5 bộ phim hài Trung Quốc hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua

Linh Huyễn Tiên Sinh (1987)

Phim ma hài cương thi Trung Quốc của đạo diễn Lưu Quan Vĩ, dàn diễn viên: Lâm Chánh Anh, Ngô Diệu Hán, Lã Phương,…sản xuất vào năm 1987.

Phim mang đến cảm giác ghê sợ cho người xem khi nhân vật thuật sư xuất hiện sau khi Minh thúc lạc đến thôn thế nhưng, những phân cảnh ban đầu khi Minh thúc còn ở nhà một phú hào bắt ma lại có thể khiến khán giả cười ra nước mắt.

Cương Thi Thúc Thúc (1988)

Về nội dung, phim ma hài Trung Quốc Cương thi thúc thúc là cuộc hành trình bắt cương thi của một thầy pháp và đạo sĩ. Tác phẩm đã mang đến cho khản giả những tràng cười đầy sảng khoái, không ai còn thấy sợ tạo hình của ma cương thi mà khán giả chỉ chú ý vẻ bề ngoài của những nhân vật con người trong phim đầy hài hước.

Nhất My Đạo Nhân (1989)

Phim ma hài Trung Quốc Nhất My Đạo Nhân là tác phẩm xoay quanh chuyện đi bắt cương thi của một pháp sư đạo hạnh cao cường, phim hấp dẫn người xem bởi các phân cảnh đối đầu giữa hai vị thầy pháp với cương thi khiến người xem sợ hãi nhưng cũng vẫn mang nét dùng để giải trí.

Cảnh trong phim Nhất My Đạo Nhân

Cảnh trong phim Nhất My Đạo Nhân

Khu Ma Cảnh Sát (1990)

Là tác phẩm phim của đạo diễn Đổng Vĩ, diễn viên: Lâm Chánh Anh, Miêu Kiều Vỹ, Lâm Tuấn Hiền,…thuộc vào Phim ma hài Trung Quốc. Tác phẩm tạo sự hài hước thú vị và không gây ám ảnh cho người xem bởi lẽ chỉ đến cuối phim, ma nữ mới xuất hiện.

Phim hài Trung Quốc chiếc hộp ma thuật

Việt Quang Bảo Hạp (chiếc hộp ma thuật)  là bộ phim Hồng Kông khởi chiếu năm 2010 do Jeffrey Lau làm đạo diễn, đây là phần tiếp theo của Tân Tây du ký khởi chiếu vào năm 1994. Bộ phim có sự góp mặt của nhiều ngôi sao Hồng Kông nổi tiếng như Ronald Cheng and Betty Sun. Athena Chu, Tôn Lệ -vai- Mai Khôi Tiên tử / Rose (Titanic)  Lương Vịnh Kỳ -vai- Sứ giả Tây Vực, Tăng Chí Vĩ -vai- Gia Cát Lượng, Quách Đức Cương -vai- Tào Tháo

Phim ma hài Trung Quốc hài hước là một trong những thể loại phim được khá nhiều người yêu thích, không như phim ma Thái Lan hay Hàn Quốc khiến người xem sợ hãi, ám ảnh. Phim ma hài Trung Quốc vẫn có sự thân thiện, hài hước và có nội dung rất nhân văn.

5/5 - (2 bình chọn)