23 Tháng Bảy, 2024

Những bộ phim hài cổ trang Trung Quốc phong vân một thời của Châu Tinh Trì

7 min read
Những bộ phim hài cổ trang Trung Quốc hay nhất của Châu Tinh Trì

Phim cổ trang là đề tài rộng lớn dành cho các nhà làm phim. Đặc biệt với thể loại phim cổ trang hài hước Trung Quốc, các đạo diễn đã khai thác vô cùng triệt để và tinh tế, gây ấn tượng mạnh với khán giả. Cùng điểm qua những phim hài cổ trang Trung Quốc đặc sắc đã tạo dựng nên tên tuổi của Châu Tinh Trì, ông vua phim hài Trung Quốc.

1. Tân Lộc đỉnh ký 1 (1992)

Tân Lộc đỉnh ký là phiên bản phim cổ trang hài Trung Quốc chuyển thể từ tác phẩm Lộc đỉnh ký nổi tiếng của Kim Dung. Có thể nói thành công vang dội của phim chính là nền móng giúp cho Châu Tinh Trì trở thành ông vua phim hài Trung Quốc.

Tân lộc đỉnh ký 1: Phim hài cổ trang Trung Quốc đặt nền móng cho tên tuổi của Châu Tinh Trì

Tân lộc đỉnh ký 1: Phim hài cổ trang Trung Quốc đặt nền móng cho tên tuổi của Châu Tinh Trì

>>>>Click ngay: Tổng hợp 5 bộ phim hài Trung Quốc hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua

Tân lộc đỉnh ký 1 có cốt truyện nói về cuộc đời của thành niên Vi Tiểu Bảo do Châu Tinh Trì thủ vai có xuất thân là con của kỹ nữ tại Lệ Xuân Viện, bản tính thông minh nhưng rất láu cá. Cơ duyên xảo hợp giúp cho Vi Tiểu Bảo có cơ hội trở thành thái dám phục vụ trong cung mặc dù chưa bị hoạn. Sự giảo hoạt giúp cho hắn trở nên thân cận với vua Khang Hy.

Lúc bấy giờ nghịch tặc Ngao Bái đang làm mưa làm gió trong triều đình, lộng hành phách lối tuy nhiên không ai dám đứng ra chống lại. Để trả lại sự yên bình vốn có trong  cung, vị vua trẻ đã hợp sức cùng Vi Tiểu Bảo để tiêu diệt cẩu tặc Ngao Bái. Tâm Lộc đỉnh ký 1 là phim hài cổ trang trung quốc với những tình tiết gây cười diễn ra liên tục. Bên cạnh đó còn đan xem các yếu tốt võ thuật, hành độc đẹp mắt lôi cuốn người xem.

2. Tân Lộc đỉnh ký 2 (1992)

Tiếp nối thành công của Tân Lộc đỉnh ký 1, đạo diễn Vương Tinh đã tiếp tục thực hiện Tân Lộc đỉnh ký 2. Nhân vật chính vẫn là Vi Tiểu Bảo do Châu Tinh Trì hóa thân.

Tân Lộc đỉnh ký 2 là phim cổ trang hài hước Trung Quốc tiếp nối thành công của Tân lộc đỉnh ký 1

Tân Lộc đỉnh ký 2 là phim cổ trang hài hước Trung Quốc tiếp nối thành công của Tân lộc đỉnh ký 1

>>>>Xem thêm: 5 bộ phim tình cảm hài hước Trung Quốc khiến bạn cười sái quai hàm

Sau khi tiêu diệt cẩu tặc Ngao Bái, mối đe dọa Ngô Tam Quế lại xuất hiện. Cuộc so tài đấu võ, đấu trí của Vi Tiểu Bảo cùng Ngô Tam Quế thế nào mời bạn đọc đón xem bộ phim hài cổ trang Trung Quốc có tên Tân Lộc đỉnh ký 2.

3. Xẩm xử quan (1992)

Là phim được đầu tư rất nhiều về mặt nội dung cũng như diễn xuất, Xẩm xử quan đã không phụ lòng Châu Tinh Trì khi trở thành phim hài cổ trang Trung Quốc được khán giả yêu thích nhất vào năm 1992. Cũng với bộ phim này khi tham dự Liên Hoan Phim Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Tinh Trì lần đầu tiên đoạt giải “Diễn viên chính xuất sắc nhất”, kèm theo 2 đề cử Golden Horse danh giá cho diễn viên chính xuất sắc nhất.

Nội dung phim Xẩm xử quan là câu chuyện của Trạng sư Tống Thế Kiệt, một “chuyên gia cãi mướn”, với khả năng ăn nói vô cùng điều luyện, thủ đoạn bẻ thẳng thành cong hắn đã giúp cho nhiều tên nhà giàu trắng án, kiếm nhiều tiền từ chúng.

Châu Tinh Trì hóa thân thành nhân vật phản diện hối lỗi trong Xẩm xử quan

Châu Tinh Trì hóa thân thành nhân vật phản diện hối lỗi trong Xẩm xử quan

Tuy nhiên nhân quả báo ứng không ai tránh được, 13 đứa con của Tống Thế Kiệt đều chết non trong bụng mẹ. Do đó nương tử của hắn đã buộc hắn rửa tay gác kiếm, tu tâm tích đức để đứa con thứ 14 có thể chào đời khỏe mạnh. Với mong muốn chuộc lại lỗi lầm, Tống Thế Kiệt đã tái xuất giang hồ đứng ra giúp người phụ nữ bị án oan giết chồng.

Xẩm xử quan là thể loại phim cổ trang hài hước Trung Quốc tuy nhiên thấm đẫm tư tưởng nhân đạo. Diễn biến chi tiết của phim và các tình huống hài hước của bộ phim xảy ra như thế nào mời bạn đọc đón xem.

4. Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương (1993)

Với tổng doanh thu hơn 40 triệu đô la Hồng Công tương đương với 5,1 triệu USD sau khi công chiếu, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương trở thành bộ phim hài cổ trang Trung Quốc có doanh thu phòng vé cao nhất ở Hồng Công vào năm 1993.

Đường Bá Hổ điểm Thu Hương là phim hài cổ trang Trung Quốc có danh thu lớn nhất trong năm 1993

Trong phim, Châu Tinh Trì vào vai nam chính có tên Đường Bá Hổ, kẻ đứng đầu Giang Nam tứ tài. Mặc dù đã tam thê tứ thiếp sắc đẹp hơn người nhưng chàng vẫn lòng mang phiền muộn vì không ai có thể cảm thông chia sẻ cùng mình. Vì vậy Đường Bá Hổ cải trang, bán thân vào Hoa phủ quyết tâm tiếp cận và “cưa” bằng được a hoàn xinh đẹp nhất phủ có tên Thu Hương.

Sự xuất góp mặt của các gương mặt tiếng trong đó có Củng Lợi vô cùng xinh đẹp kèm theo những tình tiết hấp dẫn của bộ phim cổ trang Trung Quốc này chắn hẳn sẽ khiến khán giả thư giãn thoải mãi sau những mệt mỏi trong công việc, cuộc sống.

5. Tế Công (1993)

Sau một ván đánh cược với các vị tiên trên thượng giới, La Hán Phục Hổ đã đầu thài xuống hạ giới làm một hòa thượng bình thường có tên Tế Công để giải kiếp cho ác nhân 9 kiếp, ăn mày 9 kiếp, kỹ nữ 9 kiếp.

Câu chuyện hài hước của La Hán Phục Hổ do Châu Tinh Trì thủ vai trong Tế Công

Bộ phim hài cổ trang Trung Quốc Tế Công là câu chuyện về La Hán Phục Hổ trong hình hài một hòa thượng bình thường, không chút pháp thuật diễn ra vô cùng hấp dẫn. Những tình huống khó xử khiến cho một vị đường đường là tiên nhân cao cao tại thượng phải dở khóc dở cười. Các bạn hãy cùng đón xem.

5/5 - (1 bình chọn)