18 Tháng Sáu, 2024

Tại sao nói tình yêu thời đại học rất tuyệt vời?

5 min read

Người ta nói, để thời đại học hoàn hảo nhất, bạn nên trải qua ít nhất một mối tình. Cùng tìm hiểu xem nhận định này chính xác đến mức nào với những tác dụng tuyệt vời của tình yêu đại học sau đây.

  1. Bạn sẽ yêu mà không cần chuẩn mực nào cả

Khi bạn yêu ở trường trung học, bạn mường tượng ra rằng đối phương là người như thế nào? Có xinh xắn không? Ngoan ngoãn không? Phù hợp với mình không? Để bắt đầu làm quen. Nhưng khi lên đại học, bạn thấu hiểu mỗi người đều có một hình tượng để trở thành, bạn không còn “đóng hộp” đối phương với suy nghĩ của bạn mà sẽ tìm hiểu họ khám phá họ, yêu cái mà họ có chứ không phải cái bạn gán cho họ.

  1. Bạn có thể vừa trẻ con vừa trưởng thành cùng một lúc

Đúng là chỉ có tình yêu thời đại học mới có sự ngây ngô, trẻ dại đồng hành cùng với sự trưởng thành, chín chắn. Ở tình yêu thời đại học, bạn vẫn giữ được cái tươi vui của tuổi trẻ, chút ghen tuông với sự mong muốn sở hữu mạnh mẽ, nét vô ưu thoải mái giữa hai người để giữ nhau thật “trong trẻo” trước cuộc sống đã thêm nhiều vất vả. Cùng với đó là sự trưởng thành về ước muốn chở che người yêu thương, chia sẻ những khó khăn, một lời hứa về ngày mai thật đẹp và lãng mạn để cùng nhau xây đắp.

Hình ảnh có liên quan

Tình yêu thời đại học vừa ngây ngô, vừa thật trưởng thành

  1. Bạn sự nhận được sự hỗ trợ lẫn nhau

Tôi chắc rằng những bạn đọc ở đây có những người cảm thấy thật cô đơn trên con đường đại học, những kỳ vọng từ gia đình khiến bạn chẳng thể giãi bày những khó khăn, những người bạn cũng chỉ học với nhau 1, 2 kỳ như những đối tác. Và tình yêu “vừa trẻ con vừa trưởng thành” ở trên đó là thứ giúp bạn được vô ưu như trẻ thơ, tâm sự những điều khó nói, để bạn có thêm động lực để đi tiếp và đến đích trên con đường đại học.

  1. Bạn sẽ có những trải nghiệm mới thú vị cùng nhau

Thời gian và sức khỏe là những gì mà bạn thấy rõ nhất ở tuổi sinh viên, thật tuyệt khi bạn có 1 người để cùng đi đến nhiều nơi, làm nhiều việc, viết nên nhiều điều, những kỷ niệm không thể nào quên. Có những thứ qua đi không thể quay lại được, nhưng những kỷ niệm đẹp, những trải nghiệm thú vị cũng nhau sẽ là những thứ khiến bạn mỉm cười khi nhớ lại.

Kết quả hình ảnh cho đi phượt

Thật tuyệt vời khi được đồng hành cùng người mình yêu trên những cung đường phượt

  1. Bạn nhận ra tầm quan trọng của việc ưu tiên một người nào đó.

Khi lên cánh cửa đại học, cùng với nhịp sống học đường, bạn nghĩ mình sẽ thật cố gắng để đạt được nhiều thứ, vẫn giữ cho mình một cái tôi, quan tâm những điều mình làm và mình thích. Nhưng khi có một người để quan tâm, bạn nhận ra điều bạn cần bảo vệ, ưu tiên chính là người mình yêu thương. Đôi lúc bạn sẽ từ bỏ những sở thích cũng như công việc gì đó để có thể bên cạnh người ấy khi họ cần bạn, đó có thể là một trận bóng hay, một cuộc hẹn bạn bè vì người ấy là ưu tiên của ban.

  1. Bạn có thể vừa vui vẻ vừa nghiêm túc trong mối quan hệ

Có bao giờ bạn nói “Chia tay đi!”, “Tại sao hồi đấy lại yêu được anh/em nhỉ?” mà cả hai bạn đều cười mỉm với ánh mắt lườm nguýt nhưng vẫn yêu thương hay những ân cần nhắc nhở chuyện ăn ngủ đúng giờ, cùng ngồi với nhau chia sẻ về những chuyện khó nói của tuổi thanh nên để hai bạn có thể thực sự có một mối quan hệ lâu dài. Bạn sẽ chẳng tìm được ở đâu ngoài tình yêu đại học.

Bạn thấy đấy, tình yêu học đường thật tuyệt vời, không có quá nhiều sự toan tính hay vụ lợi. Đó là những thứ tình cảm chân thành nhất mà hai trái tim mới lớn dành cho nhau.

5/5 - (1 bình chọn)