23 Tháng Bảy, 2024

Tuyển chọn những câu truyện hay của Nguyễn Nhật Ánh

8 min read

Nguyễn Nhật Ánh được biết đến là một trong những nhà văn được nhiều người yêu thích bởi cốt truyện luôn giản dị và trong sáng. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những mẩu truyện hay của Nguyễn Nhật Ánh, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

TOP những mẩu truyện hay của Nguyễn Nhật Ánh

Khi nhắc đến những cuốn sách, tác phẩm đề cập đến lứa tuổi học trò mộng mơ, tinh nghịch khi đó chúng ta sẽ nghĩ đến ngay nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Theo như nhận định ông chính là cây bút đã gắn liền với rất nhiều thế hệ bạn trẻ yêu đọc sách ở Việt Nam. Trong mỗi cuốn sách của Nguyễn Nhật Ánh khi ra mắt đều được đông đảo độc giả trẻ tuổi đón nhận, ủng hộ rất nhiệt tình.

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết về những mẩu truyện hay của Nguyễn Nhật Ánh bao gồm:

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Truyện hay của Nguyễn Nhật Ánh

Truyện Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ dài gồm 12 chương ra mắt độc giả Việt Nam năm 2008. Truyện hay này đã đưa độc giả trở về những năm tháng tuổi thơ với tình bạn trong sáng của 4 đứa trẻ sống trong cùng một xóm đó là Tủn – Tí – Hải – Mùi.

Tuyển chọn những câu truyện hay của Nguyễn Nhật Ánh
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Truyện hay của Nguyễn Nhật Ánh

>>> Tìm hiểu thêm những mẩu truyện hay dành cho học sinh Tiểu học

Thời điểm năm 2009, tác phẩm này đã giành được giải sách hay của Hội xuất bản Việt Nam & Hội Nhà văn Việt Nam. Thời gian 1 năm sau đó, Nguyễn Nhật Ánh đã nhận được giải thưởng Văn học Đông Nam Á với tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ.

Năm 2014, cuốn sách Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của tác giả này được phía dịch giả William Naythons chuyển ngữ, nhà xuất bản Overlook, Mỹ và ấn hành với tên tiếng Anh tương ứng đó là Give me a ticket to childhood. Trước đó thì tác phẩm này cũng đã dịch sang tiếng Thái Lan và tiếng Hàn Quốc.

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua

Cuốn truyện dài này được phát hành vào năm 1989. Tác phẩm Cô gái đến từ hôm nay sẽ nói về mối tình tuổi học trò giữa Anh Thư và Tiểu Ly, nhưng sau khi lên cấp 3, anh càng Anh Thư lại thơ thẩn trước cô bạn cùng lớp với cái tên Việt An.

Câu chuyện được tiến hành kể đan xen giữa quá khứ và hiện tại, nên khiến cho Anh Thư luôn suy nghĩ, phân vân giữa từng mối tình tuổi mới lớn của anh chàng. Cuốn sách Cô gái đến từ hôm qua đến thời điểm hiện tại đã hơn 30 năm ra mắt, nó đã giúp cho quý độc giả gợi nhớ về từng kỷ niệm đẹp trong thời học sinh ngày đó mà thế hệ học sinh ngày nay khó có thể cảm nhận được.

Tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Câu chuyện sẽ xoay quanh về cuộc đời của anh em Tường – Thiều. Thiều thì hiểu động, nhiều lần vô tình đã khiến em tra chịu vạ sau từng trò quậy phá do chính cậu gây ra. Tường là một người sống nội tâm, ham đọc sách, đáng chú ý hơn là từng câu chuyện cổ tích. Hai anh em khác tính, tuy nhiên luôn luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau.

Tuyển chọn những câu truyện hay của Nguyễn Nhật Ánh
Tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

>>> Chia sẻ list danh sách những mẩu truyện hay của Ân Tầm

Tường và Thiều đã dẫn dắt người đọc vào thế giới ngây thơ, hồn nhiên của từng đứa trẻ mới lớn. Trong một lần hiểu lầm người em trai, sự hẹp hòi cũng như đố kỵ của Thiều đã khiến cho Trường bị thương nặng và không thể nào ngồi dậy. Cậu đã tỏ ra ân hận và dành thời gian để chăm sóc em trai.

Truyện Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh còn khắc họa mối tình trong trẻo giữa Mận và Thiều – cô gái mất bố ở trong vụ hỏa hoạn và được gia đình người cậu cưu mang. Cùng nhau vượt qua nhiều thử thách, từng đứa trẻ trong tác phẩm dần trưởng thành, gắn kết tình cảm với nhau. Thời điểm năm 2015, tác phẩm này đã được chuyển thể thành phim. Dự án điện ảnh do phía Victor Vũ thực hiện.

Tôi Là Bêtô

Tác phẩm Tôi Là Bêtô được phía nhà văn Nguyễn Nhật Ánh phát hành vào năm 2011. Trong tác phẩm này, ông đã đưa cho quý độc giả vào thế giới của các chú cún giữa Bêtô với Laica. Theo đó, chú chó Binô được sống tại nhà của cô chủ tên là Ni. Chú chó đã phải trải qua rất nhiều câu chuyện ly kỳ và vô cùng hấp dẫn, đã cho người đọc đi qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau với chú chó Bêtô này.

Thông qua tác phẩm này, tác giả Nguyễn Nhật Ánh mong muốn truyền tải từng thông điệp về tình thương giữa con người và loài vật, được nhìn nhận dưới con mắt của một đứa trẻ con.

Còn Chút Gì Để Nhớ

Còn Chút Gì Để Nhớ cũng nằm trong danh sách những mẩu truyện hay của Nguyễn Nhật Ánh, thông qua tác phẩm này sẽ gợi cho mỗi chúng ta đều các kỷ niệm đẹp về một thời tuổi trẻ, đối với nhân vật Chương ở trong tác phẩm này cũng vậy. Đối với anh chàng này, từng kỷ niệm về thời đi học, sau đó từng bước đến Sài Gòn lập nghiệp, từng mối quan hệ bạn bè phức tạp,… toàn bộ như hiện ra trước mắt Chương mỗi khi nhớ đến.

Cho dù đã trải qua rất nhiều các biến cố và khó khăn, nhưng sau cùng thì tình bạn, từng kỷ niệm của ngày nào luôn in đậm mãi ở trong tim của Chương, cũng đã thôi thúc anh tìm về.

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Chuyện kể về mối tình của chàng mèo Gấu và nàng mèo Áo Hoa, bên cạnh đó là tình bạn đẹp của mèo Gấu và chuột Tí Hon, nó luôn quan tâm cũng như chia sẻ cho nhau từng câu chuyện vui buồn trong cuộc sống, luôn chăm lo cũng như giúp đỡ nhau từ cái ăn cho đến cách để chống chọt và sinh tồn trong thời gian dài.

Từng chú mèo cũng như chú chuột trong tác phẩm Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ muốn truyền tải thông điệp đến con người rằng tình yêu luôn hiện hữu ở xung quanh mỗi chúng ta, nó sẽ không phân biệt cấp loài nào cả, cũng vì tình yêu mà bất kỳ con vật nào cũng có thêm động lực cũng như sức mạnh phi thường nhằm làm nên mọi chuyện.

Bên cạnh đó, bên trong cuốn sách Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ còn được minh họa bằng rất nhiều hình vẽ của phía họa sĩ Đỗ Hoàng Tường giúp cho tác phẩm này thêm phần sinh động và rất lôi cuốn người đọc.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến về từng mẩu truyện hay của Nguyễn Nhật Ánh. Theo đó, các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Rate this post