23 Tháng Bảy, 2024

Tìm hiểu về những câu truyện hay dành cho học sinh tiểu học

7 min read

Thông tin có liên quan đến từng câu truyện hay dành cho học sinh tiểu học được rất nhiều bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu. Để biết rõ hơn từng câu truyện hay này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Danh sách các câu truyện hay dành cho học sinh tiểu học

Sách được ví là hạt giống nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi con người. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên dành thời gian để mua cho con từng cuốn sách hay và có ý nghĩa, đây được xem là những món quà cho con và đặc biệt sẽ góp phần trong việc nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ.

Dưới đây các chuyên gia hàng đầu đã tổng hợp thông tin và có chia sẻ đến với mọi người về từng câu truyện hay dành cho học sinh tiểu học gồm có:

Cái ôm diệu kỳ – Truyện hay dành cho học sinh tiểu học

Tìm hiểu về những câu truyện hay dành cho học sinh tiểu học
Cái ôm diệu kỳ – Truyện hay dành cho học sinh tiểu học

Cuốn truyện này sẽ bao gồm 8 câu chuyện, mỗi một câu chuyện được Nick đặt theo từng cái tên riêng như Chúc mừng sinh nhật, Cái ôm đặc biệt, Hãy vui lên nào, Không bao giờ bỏ việc,… Thông qua từng câu truyện này, Nick đã chỉ ra cho các em biết được rằng: “Không phải cứ nhắm mắt ngủ một giấc ngủ là mọi chuyện thành hiện thực đâu” mà “Nhờ niềm tin, hy vọng và nỗ lực, chú đã đạt được điều mình mong mỏi” ở trong cuộc sống này.

Chắp cánh tuổi thơ

Sách này sẽ tuyển tập các câu chuyện ngắn liên quan đến thời thơ ấu với từng kỷ niệm tuyệt vời, bao nhiêu ước mơ về một tương lai nhiều hoài bão. Đó chính là lúc Tiffany cùng với người mẹ chuẩn bị cây thông và quà giáng sinh cho gia đình của bạn Opal, bởi vì mẹ Opal bệnh nặng không chuẩn bị được. Đó chính là lời hứa sẽ là bạn cho đến khi năm 82 tuổi của các cô bé 11 tuổi. Bên cạnh đó, trong cuốn truyện Chắp cánh tuổi thơ còn rất nhiều các câu chuyện thú vị, đợi các bạn nhỏ cùng nhau khám phá trong từng mẩu chuyện của cuốn sách.

Phép màu tuổi thơ

Cuốn sách này sẽ kể về cậu học trò Mark. Cũng vì thường xuyên bị các bạn ở trong lớp bắt nạt, cho nên Mark rất sợ phải đến trường. Tuy nhiên, bỗng một ngày kia, bạn Gấu Nâu xuất hiện. Gấu Nâu cũng đã tiết lộ cho Mark về bí mật nhằm biến điều ước thành hiện thực. Với cách đơn giản đó, Mark đã biết cách nhằm để cùng hòa nhập với bạn bè. Theo thời gian, các bạn ở trong lớp cũng đã thực hiện theo điều bí mật của Mark, biết được về cách quản lý cảm xúc của chính mình nhằm tạo ra được một môi trường sống hòa đồng và đoàn kết hơn.

Kỳ nghỉ hè tươi đẹp

Tìm hiểu về những câu truyện hay dành cho học sinh tiểu học
Kỳ nghỉ hè tươi đẹp

>>> Chia sẻ đến mọi người về list danh sách các câu truyện ngôn tình về bác sĩ hay nhất

Kỳ nghỉ hè tươi đẹp cũng là một trong số những câu truyện hay dành cho học sinh tiểu học các bậc phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn cho con mình. Nội dung câu chuyện sẽ khiến cho các bạn nhỏ dễ dàng đồng cảm và có cùng suy nghĩ với cô bé Minh Mẫn trong từng mẩu truyện. Theo đó, những điều mà cô bé bắt gặp trong suốt mùa Hè, các câu chuyện tuy “Nhỏ mà không hề nhỏ” diễn ra ngay trong viện dưỡng lão, trong tình bạn đã tạo nên được sự thấm đẫm trong tình yêu thương cuộc sống, tình yêu thương gia đình của một cô bé.

Cây bút thần kỳ

Câu chuyện này viết về nhân vật Min ho và lòng trung thực của chính mình. Min ho chỉ là một học sinh bình thường, tuy nhiên từ khi nhặt được chiếc bút chì đỏ thì mọi việc đã khác hẳn. Phía thầy giáo và bạn bè trong lớp rất bất ngờ, ngay cả Min ho cũng rất bất ngờ khi từng bài văn của cậu luôn đạt điểm số cao. Tiếp đến lòng trung thực của cậu tiếp tục được thử thách ở trong cuộc thi viết toàn quốc. Cũng chính lúc này, một phần vì chiếc bút chì đỏ bị người khác giấu đi phần khác, cũng vì quyết tâm mạnh mẽ rời bỏ chiếc bút, Min ho đã quyết định viết bằng chính thực lực của mình. Phần thưởng đối với người có lòng trung thực đó là ngôi trường danh tiếng mà cậu ước mơ cho phép được vào học.

Khoảng trời bình yên cho con

Cuốn sách này chính là sự kết nối giữa phụ huynh cùng với trẻ thơ thông qua từng điều tốt đẹp, tính tích cực tự nhiên vốn có trong bản thân của mỗi người, cũng từ đó trẻ sẽ phát triển ý thức về lòng tự trọng, nhận ra được giá trị của chính mình.

Cuốn sách Khoảng trời bình yên cho con bao gồm 2 phần đó là: phần dành cho bố mẹ, người chăm sóc trẻ và thầy/ cô giáo. Trong phần còn lại đó là những câu chuyện dành cho các em nhỏ. Theo đó, các em có thể tự đọc, hỏi lại bố mẹ các điều mà các em thắc mắc, từ đó các bậc phụ huynh hiểu rõ về con mình và các con cũng hiểu được những điều về thế giới xung quanh.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết về các câu truyện hay dành cho học sinh tiểu học. Hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Rate this post