18 Tháng Sáu, 2024

Truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay bạn đừng nên bỏ lỡ

6 min read

Truyện Trung Quốc từ xưa tới nay vốn được nhiều người yêu thích bởi cốt truyện và phong cách. Đặc biệt là truyện ngôn tình cổ đại. Và dưới đây là những truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay bạn đừng nên bỏ lỡ.

Truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Truyện ngôn tình cổ đại trung quốc hay nhất được nhắc đến đó là Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Câu truyện kể về mối tình kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu – Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Bạch Thiển trong lần giao đấu với kẻ thù bị phong ấn tiên thuật cùng ký ức, trở thành người phàm trần có tên Tố Tố. Sự tình cờ đã khiến nàng gặp được

Đây là truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay nhất của Đường Thất Công Tử. Câu truyện kể về mối tình kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu – Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa thái tử Dạ Hoa khi chàng xuống trần diệt trừ yêu quái. Cô gái dưới phàm trần này đã khiến chàng yêu say đắm và chàng đã bí mật kết duyên. Rồi đến khi chuyện bại lộ, Tố Tố bị bắt lên Cửu Trùng Thiên và chỉ giữ được mạng sống do đang mang thai con của Dạ Hoa.

Và rồi vì bảo vệ nàng Tố Tố, Dạ Họa đành vờ như không quan tâm. Ngược lại lợi dụng điều này mà vô tình tạo điều kiện cho Tố Cẩm (người tương tư mình nhiều năm) có cơ hội hại Tố Tố. Tố Tố đã bị Tố Cầm cưới đi đôi mắt mà còn khiến nàng nhảy xuống Tru Tiên đài.

Sau đó, Bạch Thiển qua được tình kiếp và được thăng lên làm Thượng thần nàng quyết định uống vong tình để quên đi mối tình đau khổ với Dạ Hoa. Bắt đầu từ kiếp này, trời đất lại cho Bạch Thiển và Dạ Hoa có cơ hội làm lại từ đầu cũng như một lần nữa đến bên nhau.

Tác phẩm này đã được chuyển thể thành phim truyền hình và điện ảnh cùng tên. Tất cả đều được khán giả vô cùng yêu thích.

***** Tham khảo thêm: Truyện ngôn tình học đường Trung Quốc được các bạn trẻ yêu thích

Bộ Bộ Kinh Tâm

truyện ngôn tình cổ đại hay nhất tiếp theo đó chính là Bộ Bộ Kinh Tâm. Tác phẩm của tác giả Đồng Hoa. Câu chuyện  xuyên không về với thế giới cổ đại của một nữ nhân viên cổ trắng ở thành phố lớn hiện đại. cô đã xuyên không trở về triều Thành trong một lần lạc vào đường hầm thời gian.

Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm

Đây là thời kỳ những năm cuối của triều đại Khang Hy với nhiều hỗn loạn, tranh giành ngôi vị. Cô nàng ấy vô tình bị vướng vào biết bao chuyện rối ren từ tình cảm của các vị hoàng tử tới việc tranh giành ngôi báu. Toan tính của lòng người mà cô từng yêu thương khiến cô thấy mất lòng tin ào nơi hoàng cung xa hoa và lạnh lẽo này.

Truyện Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình là cuốn tiểu thuyết SE đã lấy đi nước mắt của nhiều độc giả thuộc truyện ngôn tình cổ đại trung quốc hay. Truyện khắc họa một mối lương duyên oan trái, chứa đầy hận thù và tiếc nuối. Bằng giọng văn sâu lắng, truyện từ từ xuôi chảy vào tâm hồn độc giả và để lại ấn tượng khó phai mờ. Nếu bạn muốn tìm cuốn sách cực buồn trong list truyện cổ đại hay nhất thì Lâu chủ vô tình chính là lựa chọn phù hợp.

Truyện Lâu chủ vô tình

Truyện Lâu chủ vô tình

Vốn là một đại ma nữ trên giang hồ, Lãnh Phi Nhan có thể giết người không ghê tay. Thế nhưng khi mà gặp được chàng – Tàng Ca – vị thiếu hiệp trượng nghĩa, bộc trực, đại diện cho phe chính nghĩa trong giang hồ. Nàng đã hoàn toàn thay đổi. Trái tim của nàng đã bị chàng thu hút, trao trọn cho chàng. Tàng Ca không biết về thân thế nhơ nhuốc của Phi Nhan và nàng cũng cật lực che giấu. Hai người họ yêu nhau thắm thiết, sâu đậm. Và tới khi có biến cố xảy ra, chàng đã thấy người mình yêu giết người không ghê tay. Chàng đã nghi ngờ nàng là người giết cha mẹ mình nên dứt khoát chia tay. Tình cảm hai người vỡ nát trong sự nuối tiếc khôn nguôi.

Trên đây là truyện ngôn tình cổ đại trung quốc hay. Bạn hãy lựa chọn cho mình một cuốn để đọc nhé!

Rate this post