23 Tháng Bảy, 2024

Top những truyện ngôn tình đam mỹ được tìm kiếm nhiều nhất

6 min read

Truyện ngôn tình đam mỹ là thể loại truyện ngôn tình đang được yêu thích nhất hiện nay. Vậy truyện ngôn tình đam mỹ là gì? Có những truyện ngôn tình đam mỹ nào hay. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Truyện ngôn tình đam mỹ là gì?

Truyện ngôn tình đam mỹ là thể loại tiểu thuyết lãng mạn khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nam, thường có xuất xứ từ Trung Quốc, lấy bối cảnh Trung Quốc và hòa trộn nhiều yếu tố văn hóa Trung Quốc. Theo những người theo đuổi dòng tiểu thuyết này thì “đam” có nghĩa là đam mê, “mĩ” có nghĩa là đẹp, và “đam mĩ” nghĩa là đam mê cái đẹp. Từ này bắt nguồn từ tiếng Nhật (Tanbi) – mang ý nghĩa duy mĩ, lãng mạn.

Truyện ngôn tình đam mỹ lãng mạng
Truyện ngôn tình đam mỹ lãng mạng

Tìm hiểu thêm: truyện ngôn tình nữ cường hiện đại

Nhân vật trong đam mĩ được chia ra là Công (top) và Thụ (bottom). Trong tiếng Trung Quốc, “công” có nghĩa là cho đi, “thụ” mang nghĩa nhận lấy.

Các nhân vật trong đam mĩ luôn đẹp trai, nồng nhiệt và táo bạo. Các câu chuyện thường có cốt truyện hay và khung cảnh đẹp kỳ lạ. Đối với những người trẻ lớn lên ở Trung Quốc ngày nay, các câu chuyện đó làm thoả mãn sự thèm khát những việc làm táo bạo.

Những truyện ngôn tình đam mỹ hay nhất

Ma đạo tổ sư – Mặc Hương Đồng Khứu

Ma đạo tổ sư là một trong 3 bộ truyện vô cùng nổi tiếng của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Ma đạo tổ sư được đánh giá cao không chỉ vì yếu tố đam mỹ, mà nó còn sở hữu nhiều tình tiết kinh dị và nhiều tình huống bất ngờ. Ma đạo tổ sư kể về Ngụy Vô Tiện vì đời trước bị mọi người cho rằng đã làm nhiều việc xấu nên bị truy giết. Sau khi chết, hắn trọng sinh và gặp lại Lam Vong Cơ. Từ đó, vô số câu chuyện ly kỳ xảy đến với cả hai.

Sói đi thành đôi – Vu Triết

Có thể nói Sói đi thành đôi là bộ truyện nổi tiếng nhất của tác giả Vu Triết. Đây là câu chuyện của hai nam chính Biên Nam và Khưu Dịch. Diễn biến của Sói đi thành đôi khá hợp lý và có chút mang hướng hiện thực. Sau ngày đầu tiên đánh nhau, những ngày sau đó, mỗi khi gặp mặt, hai người đều muốn lao vào đánh cho người kia không còn mặt mũi.

Top những truyện ngôn tình đam mỹ hay
Top những truyện ngôn tình đam mỹ hay

Bài viết liên quan: truyện ngôn tình ma cà rồng

Vậy mà không ai ngờ, hàng loạt những chuyện dở khóc dở cười liên tục xảy ra, Biên Nam và Khưu Dịch có cơ hội hiểu nhau hơn, rồi dần trở nên thân thiết lúc nào không biết. Tình cảm của Biên Nam và Khưu Dịch vô cùng đáng yêu và ấm áp. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do chính vì sao truyện hỗ công khá kén người đọc, Sói đi thành đôi lại được nhiều người yêu thích như thế.

Xông vào ngõ âm dương – Mộc Hề Nương

Xông vào ngõ âm dương là bộ đam mỹ hiện đại, linh dị thần quái. Chuyện kể vào năm mười tám tuổi, Trần Dương (thụ) phải kết âm hôn với quỷ. Năm hai mươi hai tuổi, sau khi vừa tốt nghiệp đại học, cậu nhận được công văn mời đến nhận chức ở xã khu. Thế là Trần Dương phải mang theo bài vị của ông xã mình ở lại thủ đô. Sau khi đọc xong Xông vào ngõ âm dương, bạn sẽ hiểu ngay tại sao truyện này lại là một trong những bộ hay nhất trong danh sách đam mỹ “kinh dị”.

Tự bẻ cong để yêu cậu – Miêu Dã

Bộ đam mỹ Tự bẻ cong để yêu cậu của tác giả Miêu Dã, mang đến cho người đọc một câu chuyện tình của cặp thanh mai trúc mã Trì Lạc và Lục Tỉ. Họ yêu thương và quan tâm lẫn nhau như hai người đàn ông đích thực. Ai cũng có một mơ ước riêng, một tính cách riêng nhưng lại quan tâm lẫn nhau với một tình cảm vô cùng sâu sắc. Kết cục của Tự bẻ cong để yêu cậu này sẽ ra sao? Hãy đọc ngay tác phẩm này nhé.

Hãy để anh làm anh trai của em – Lương Vụ

Hãy để anh làm anh trai của em của tác giả Lương Vụ là bộ truyện được dịch lại từ truyện gốc mang tên Nhượng ngã tố nhĩ ca ca ba. Nội dung nói về chuyện tình của hai nhân vật chính là Tương Văn Đào và Diệp Song Hỉ và quá trình theo đuổi của chàng công đến khi có được tình yêu của chàng “thụ”. Hai nhân vật trong Hãy để anh làm anh trai của em là công phúc hắc, thụ thiện lương nhưng lại có những tình tiết “cực sủng” khiến người đọc cảm thấy ấp áp vô cùng.

Chắc chắn những bộ phim đam mỹ này sẽ khiến các fan nữ có những giây phút ngọt ngào đến “sún răng”. còn chần chừ gì mà không khám phá ngay những câu truyện này nào/

 

Rate this post