23 Tháng Bảy, 2024

Những truyện ngôn tình kinh dị nhưng cũng không kém phần ngọt ngào

7 min read

Ngoài những thể loại  ngôn tình lãng mạng thì truyện ngôn tình kinh dị cũng là đề tài gây bão với những tình tiết rùng rợn. Thế giới tâm linh với những điều bí ẩn, đến nay khoa học vẫn chưa có lời giải thích. Bện cạnh những yếu tố rùng rợn, đáng sợ, truyện ngôn tình kinh dị lại đan xen sự lãng mạng thu hút. Cùng điểm qua một vài truyện ngôn tình kinh dị qua bài viết dưới đây nhé.

Những truyện ngôn tình kinh dị hay

Quán trọ hoang thôn

Truyện ma quán trọ hoang thôn
Truyện ma quán trọ hoang thôn

Xem thêm: truyện ngôn tình cổ đại

“Quán trọ hoang thôn” không chỉ là một cuốn tiểu thuyết kinh dị mà còn là một câu chuyện tình yêu đầy ma mị và hãi hùng nhưng không kém phần cảm động và chua xót. Đó là một tình yêu sâu nặng, một tình yêu vượt qua thời gian năm nghìn năm, vượt qua không gian của thành phố và Hoang thôn, vượt qua cả sự sống và cái chết để tồn tại vĩnh hằng. Xuyên suốt truyện là những yếu tố kinh dị làm cho bạn đọc phải sợ hãi rúm ró, nhưng bên cạnh đó, truyện đồng thời còn là một tiểu thuyết tình yêu lãng mạn, tình yêu của nhân vật được khảo nghiệm qua những nỗi kinh hoảng vô hình.

Kết hôn âm dương

Truyện kết hôn âm dương
Truyện kết hôn âm dương
“Kết hôn âm dương” của tác giả 0 giờ sáng thuộc thể loại ngôn tình kinh dị. Minh hôn hay còn đượcbiết với tên Âm hôn (đám cưới ma) là một hủ tục ghê rợn của người Trung Quốc. Hủ tục kết hôn âm dương này là nghi lễ kết hôn cho một người đã chết với một người còn sống. Hủ tục này một lần nữa lại được tái hiện qua ngòi bút của tác giả 0 giờ sáng.
Truyện kể về những chuyện xảy ra với cô gái khi cô bắt đầu gặp Từ Dương và anh đã dắt cô về ra mắt bố mẹ mình. Mọi chuyện bắt đầu khi họ trao cho cô gái hai phong bao lì xì, một bao lì xì lớn, một bao lì xì nhỏ, một cái màu đen, một cái màu đỏ, kèm theo đó là những lời nói khiến cô cảm thấy ớn lạnh: “từ giờ cô gái sống làm người nhà họ Từ, chết làm ma nhà họ Từ”. Sau đó, một chuỗi những điều khủng khiếp đã xảy ra với cô gái khi sống trong nhà họ Từ.

Bạn trai kỳ lạ của tôi

Bạn trai kỳ lạ của tôi
Bạn trai kỳ lạ của tôi

“Bạn Trai Kỳ Lạ Của Tôi” là tiểu thuyết ma ngôn tình mới của tác giả Kim Tử Tựu Thị Sao Phiếu. Nếu nói tới danh sách truyện ma nổi tiếng những năm gần đây thì không thể không nhắc tới bộ truyện này. Truyện của Kim Tử Tựu Thị Sao Phiếu thường xây dựng những mối tình âm – dương đầy hấp dẫn, lôi cuốn.

Tấm vải đỏ

Truyện tấm vải đỏ
Truyện tấm vải đỏ

Là một tác phẩm đặc sắc của một nhà văn Trung Quốc – Hồng Nương Tử, “Tấm vải đỏ” là một cuốn tiểu thuyết kinh dị mà bạn không thể bỏ qua. Từng từ, từng chữ trong truyện đều mang những nét ma mị và cuốn hút người đọc đến lạ kì. Hồng Nương Tử rất tài năng trong việc tạo tình huống truyện, đưa người đọc đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Không ai nghĩ rằng, chỉ từ một tấm vải đỏ “đẹp đến mê hồn” lại bắt nguồn từ sự thù hận và căm ghét tột cùng đến thế. Vậy nhưng, trong những cảnh máu me tàn nhẫn, những phân đoạn đến ma quái, người đọc vẫn thấy lóe lên ánh sáng của tình yêu đôi lứa thật đẹp, thật lãng mạn giữa Kha Lương và Tần Cẩm, tuy không kém phần đau thương và chua xót. Đọc truyện rồi ta cảm thấy mình như bước vào một thế giới khác, ma quái nhưng cũng thật lung linh huyền ảo.

Nghiệt oán tóc xanh 

Nghiệt oán tóc xanh
Nghiệt oán tóc xanh

Lại là một tiểu thuyết vô cùng đặc sắc của nữ tiểu thuyết gia Hồng Nương Tử được liệt vào danh sách những tiểu thuyết kinh dị hay nhất. Có thể coi “Nghiệt oán tóc xanh” là phần 2 của “Tấm vải đỏ” bởi khi kết thúc truyện, những nhân vật Kha Lương, Tần Cẩm,… lại một lần nữa ra mắt độc giả nhưng lần này, câu chuyện tình của họ thật đẹp. Đọc”Nghiệt oán tóc xanh”, ta không khỏi xuýt xoa trước tài miêu tả tài tình, tinh tế của nhà văn. Đọc truyện kinh dị mà có cảm giác như đang trải qua một câu chuyện tình giữa người với người, ma với ma vô cùng cảm động. Mọi chuyện bắt đầu khi cô nàng mê tiền Tô Di cùng anh bạn thân Chung Nguyên bắt tay mở quán bar ma ngay tại một ngôi nhà ma.

Án mạng liên tiếp xảy ra thu hút báo giới để rồi Dịch Bình An – cô phóng viên cá tính vào cuộc, sau đó, vụ việc thu hút cả hòa thượng trừ ma pháp lực hữu hạn Minh Lãng tham gia. Tất cả họ đều bị cuốn vào vòng xoáy sinh tử mà Thanh Tơ – một ma tóc tích tụ đầy hận thù gây ra.

Trên đây là những truyện ma ngôn tình hay mà tôi muốn giới thiệu với các bạn, hi vọng các bạn sẽ tìm được câu chuyện hay phù hợp với sở thích của mình nhé!

Rate this post