18 Tháng Sáu, 2024

10 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất khiến giới trẻ khóc sướt mướt

13 min read
10 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất khiến giới trẻ khóc sướt mướt

List 10 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất được chia sẻ dưới đây có cốt truyện vô cùng hấp dẫn, lối kể chuyện đặc sắc, lời văn trau chuốt diễn tả một cách chân thực nhân vật sẽ khiến bạn đọc có những cảm nhận vô cùng mới mẻ đối với truyện ngôn tình.

1. Đức phật và nàng – Chương Xuân Di

Giữa Đức Phật và Nàng – một cô gái đến từ thế kỷ 21, vị Đạt ma sẽ chọn ai?

Nếu chỉ xem đến đây có lẽ nhiều người sẽ cho rằng vị đạt ma đã tha hóa đạo đức và phạm vào giới luật. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ, người đọc sẽ cảm nhận được đây là truyện ngôn tình cổ đại hay nhất nói về đức hy sinh, và tình yêu cao cả của một người đã quy y của phật.

Không phải ngẫu nhiên mà “Đức Phật và nàng” được xếp vào một trong những truyện ngôn tình cổ đại hay nhất. Với vốn kiến thức hiểu biết sâu rộng và nghệ thuật miêu tả tinh tế, độc đáo, tác giả giúp cho người đọc cảm thấy những sự việc như đang diễn ra trức mắt mình chứ không phải đang được kể lại.

Khuyến cáo: Đây là truyện ngôn tình cổ đại hay dành cho những người có trái tim khỏe vì những cảm xúc nghẹn ngào, đau khổ khiến rơi lệ hoặc ngọt ngào, hạnh phúc đan xen khiến cho độc giả có nhiều thăng hoa khi đọc truyện.

2. Hoa tư dẫn – Đường Thất Công Tử

Có lẽ không cần nói quá nhiều vì Hoa tư dẫn là truyện ngôn tình cổ đại ngược hay nổi tiếng của tác giả Đường Thất Công Tử đã được chuyển đổi thành phim.

Khởi đầu với cái chết của Diệp Trăn – Công chúa Vệ quốc nhưng được sống lại nhờ vào một viên giao châu kỳ lạ. Trong viên giao châu ẩn chứa bí thuật Hoa Tư dẫn vì vậy khi sống lại Diệp Trăn đồng thời cũng biết được bí thuật này.

Hoa Tư dẫn - Truyện ngôn tình cổ đại ngược nổi tiếng của Đường Thất Công TửHoa Tư dẫn – Truyện ngôn tình cổ đại ngược nổi tiếng của Đường Thất Công Tử

>>>>Xem thêm: Những truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc cảm động nhất

Khi điệu Hoa Tư được tấu lên, cả người sống và người chết đều có thể bước vào Hoa Tư Mộng. Mộng cảnh được tạo thành dựa trên hồi ức và quá khứ, những khát khao của con người. Khi đã bước vào Hoa Tư Mộng nếu không đủ bản lĩnh và kiên định sẽ khiến con người bị trầm luân và mãi mãi ở lại trong đó.

Trong Hoa Tư Mộng, Diệp Trăn đã nhiều lần gặp được thế tử Trần quốc. Đã từng có duyên phận và tình cảm với nhau, nhưng trong thân phận mới khiến nàng thực sự quá đau khổ, khó khăn đối mặt. Chuyện tình của Diệp Trăn sẽ như thế nào mời mọi người cùng đón xem tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình đặc sắc: “Hoa Tư dẫn”.

3. Đông cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Xuất thân là cửu công chúa của Tây Lương quốc, nàng nhận được vô vàn ân sủng từ vua cha và hoàng tộc. Là nữ nhân nhưng nàng lại có bản lĩnh của nam nhân, cưỡi ngựa bắn cung, diệt trừ kẻ ác, đánh đuổi trộm cắp, tiễn trẻ lạc về nhà, đôi khi còn thích uống rượu ngao du kỹ viện,..

Địa vị của hắn cũng không phải tầm thường, đường đường là đương kim thái tử cao cao tại thượng, đứng dưới một người đứng trên vạn người.

Hai người 2 cuộc sống khác biệt, tưởng chẳng bao giờ chung đường nhưng vì kết thân chính trị đã bất đắc dị phải đến với nhau. Và rồi sự khắc nghiệt và những tranh đoạt ngấm ngần diễn ra trong hoàng tộc đã vô tình cuốn nàng vào vòng xoáy. Tại đây nàng không còn là một công chúa tự do tự tại như ngày nào, phải tự mình bước tiếp những bước đi trong cuộc đời mình.

 “Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, ngắm nhìn ánh trăng.

Ô thì ra không phải nó đang ngắm trăng, mà đang đợi cô nương chăn cừu trở về…..

Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, sưởi nắng.

Ô thì ra không phải nó đang sưởi nắng, mà đang đợi cô nương cưỡi ngựa đi qua…..

Hóa ra cứ mãi đợi mãi chờ, con cáo ấy lại chẳng thể đợi được người mà nó muốn

4. Nhất dạ thâu hoan – Sở Sở

Những lúc tâm lý nặng nề và muốn được giải tỏa thì Nhất dạ thâu hoan chính là truyện ngôn tình cổ đại phù hợp với bạn. Nội dung truyện vô cùng hấp dẫn kèm các tình tiết oái ăm hài hước kể về nữ sát thủ Tử Lung bị trúng đạn và vô tình xuyên không về thế giới cổ đại.

Tại đây nàng trở thành một tiểu thư của gia đình quyền quý cao sang. Oái ăm thay, tỷ muội tốt nhất kiếp trước giờ lại trở thành mâu thân mình, phụ thân trở thành tỷ phu, các anh em giờ là cháu chắt của mình.

5. Bộ Bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa

Tác phẩm: “Bộ Bộ Kinh Tâm” là truyện ngôn tình xuyên không cổ đại kể về một nữ nhân viên cổ trắng ở thành phố lớn. Trong một lần tình cờ đi lạc vào đường hầm thời gian, cô đã xuyên không trở về triều Thành. Ngay tai lúc này triều đình đang hỗn loạn trong những năm cuối của Khang Hy. Mặc dù cô biết mình không nên tham gia vào âm mưu tranh ngôi báu trong cung đình, nhưng cô vô tình lại trở thành một con rối trong cuộc đấu tranh đó.

Những toan tính của những người mà cô thương yêu nhất kiến cô không còn dám tin lòng người trong hoàng cung xa hoa mà lạnh lẽo này. Vậy cuối cùng sự lựa chọn của cô sẽ là gì? Bát A Ca ôn nhu, hay vẫn là Tứ A Ca mặt lãnh tâm nóng thì hơn, hoặc một ai đó khác?

6. Thất dạ tuyết – Thương Nguyệt

Nếu đã chán với các cảnh cung đấu, gia đấu, tỷ muội trở mặt trong truyện ngôn tình cổ đại, các bạn có thể tìm đến Thất dạ tuyết một trong những truyện ngôn tình cổ đại hay nhất thuộc thể loại kiếm hiệp.

Có thể nói “Thất dạ tuyết” chính là tác phẩm tạo nên tên tuổi cho Thương Nguyệt. Truyện kể về Hoắc Triển Bạch là cao thủ võ lâm, bôn ba  tám năm tìm thuốc cho con trai của người yêu cũ.

Thất dạ tuyết là truyện ngôn tình cổ đại hay, thấm đấm bi hàiThất dạ tuyết là truyện ngôn tình cổ đại hay, thấm đấm bi hài

>>>>Xem thêm: Những truyện ngôn tình hay nên đọc nhất 2019

Hắn chịu đựng tính cách hung dữ cổ quái của Tiết Tử Dạ chỉ vì nàng là thần y, chỉ có nàng mới có thể cứu sống đứa bé kia. Hắn biết nàng vẫn thường quỳ trên sông băng, biết nàng có quá khứ đầy gió tanh mưa máu, và hắn cũng biết mình đã có tình cảm với nàng.

Liệu 2 người tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, suốt ngày đấu khẩu như oan gia có kết cục viên mãn, mời mọi người cùng đón đọc.

7. Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả

Vào năm 2015 độc giả yêu mến “Hoa Thiên Cốt” đã có cơ hội thưởng thức tác phẩm nổi ngôn tình cổ đại tiếng được chuyển thể thành phim. Tuy đạo diễn đã thêm bớt một số tình tiết nhằm nâng cáo giá trị điện ảnh và phù hợp với khán giả truyền hình nhưng nội dung cốt truyện vẫn giữ được nguyên bản.

Truyện Hoa Thiên cốt gồm 57 chương kể về cuộc đời của Tiểu Cốt – thiếu nữ có tính cách vô tư mang trong mình sức mạnh to lớn không thể kiểm soát và bị xem như đại họa. Nàng đã được sư phụ Bạch Tử Họa nhận làm đệ tử và chỉ dạy con đường tu tiên. Cũng từ đây tình cảm của Tiểu Cốt âm thầm dành cho sư phụ ngày càng nhiều, vượt qua ranh giới của đệ tử đối với sư phụ.

Những giới luật nếu phạm đều phải trả giá, cái giá phải trả có lẽ là quá đắt đối với tình yêu của nàng.

“Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?”

8. Đại mạc hoang nhan – Thương Nguyệt

Đại mạc hoang nhan là truyện ngôn tình cổ đại rất hay thể loại kiếm hiệp kể về tình cảm sâu đậm, oan trái của Cao Thư Dạ và Sa Mạn Hoa.

Cao Thư Dạ vốn là Thế tử thành Đôn Hoàng, tuổi thiếu niên bị kế mẫu ám hại, bị đưa đến Minh giáo trải qua máu tanh chém giết mà thành sát thủ vô tình. Nơi địa ngục Tu La trường ấy tước đoạt của y cuộc sống bình yên quyền quý, nhưng lại cho y nếm trải tình bằng hữu “bạn chi giao chết vì nhau – vẫn cảnh chi giao”, cho y gặp được Sa Mạn Hoa – nữ tử mười ba tuổi cưỡi trên lưng sư tử trắng, tay cầm ngân cung, áp đảo quần hùng…

Nhưng mười năm đằng đẵng, kể từ ngày y thoát khỏi đỉnh Quang Minh, trở về Đôn Hoàng tiếp quản chức thành chủ vốn thuộc về mình, y chỉ đang chờ cái chết từ từ đến. Y chỉ đang chờ Sa Mạn Hoa đến, thập tam tiễn kết thúc sinh mạng của mình mà thôi.

Mười năm chờ đợi dài như thế, tại sao đến khi gặp lại, thứ y đợi được chỉ là sự lãng quên. Đã không có hận, không còn tình, thứ Sa Mạn Hoa trả lại cho y chỉ còn sự lãng quên: “Chưa từng có ai có thể tiếp chặn được tiễn của ta. Ngươi thật ra là ai?”

9. Đế nghiệp như họa – Mộ Dung Yên Nhi

Là tam tiểu thư nhà họ Tô, cháu gái của hoàng hậu, Tô Lạc Tuyết đã được hứa gả cho Tuần Dạ. Thực ra 2 người đã thầm cảm mếm nhau từ rất nhiều năm trước nhưng do vài sự cố trớ trêu, họ đến với nhau vì mục đích củng cố quyền lực 2 nhà Tuần – Tô.

Rốt cuộc ai mới là người hoàn thành bức họa đế nghiệp của nàng

Rốt cuộc ai mới là người hoàn thành bức họa đế nghiệp của nàng

Trải qua nhiều chuyện, bắt tay cùng hắn mưu đồ đoạt đế vị. Cuối cùng khi đã giúp hắn hoàn thành bức họa đế nghiệp, nàng lại không phải là người mà hắn lựa chọn để cùng đi tiếp quãng đời còn lại.

“Cuối cùng, ta đã thành toàn cho bức tranh đế nghiệp của chàng, chỉ có chàng vẫn chưa hoàn thành bức tranh đế nghiệp của ta…” Trần quy trần, thổ quy thổ, tận cùng phồn hoa chỉ còn lại đống cát mịn. Thiên hạ vẫn là thiên hạ, duy chỉ có lòng người đã thay đổi…

10. Bảy kiếp xui xẻo – Cửu Lộ Phi Hương

Là truyện ngôn tình cổ đại ngắn nhưng rất hay và ý nghĩa “Bảy kiếp xui xẻo” có tổng cộng 33 chương. Truyện kể về Tiểu Tường Tử – một thần tiên nổi tiếng trên trời. Sau cuộc va chạm làm rối loạn cả thiên cung, Tiểu Tường Tử và nàng – một áng mây được Nguyệt Lão điểm hóa thành tiên nữ – đã phải bị phạt phải trải qua ba bảy kiếp tình duyên.

Qua lối kể chuyện đặc sắc pha chút hài hước, “Bảy kiếp xui xẻo” chắc chắn sẽ mang đến cho độc giả những giây phút thư giãn tuyệt vời.

5/5 - (2 bình chọn)