18 Tháng Sáu, 2024

Có nên yêu ở lứa tuổi học đường hay không?

4 min read

Một trong những vấn đề lo lắng của học sinh khi có con em đang ở độ tuổi mới lớn chính là yêu đương khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Vậy có nên để  con em yêu ở lứa tuổi học đường hay không? Cần có thái độ như thế nào đối với vấn đề này?

Có nên yêu ở lứa tuổi học đường không?

Có nên yêu ở lứa tuổi học đường không?

Tại sao phụ huynh cấm yêu ở lứa tuổi học đường?

Tại sao đa phần phụ huynh có cái nhìn không mấy thiện cảm đối với tình yêu học đường Nói chính xác hơn là lo lắng với vấn đề tình yêu lứa tuổi học sinh. Bởi ở lứa tuổi này các em chưa ý thức được điều gì nên làm và không nên làm. Khi say nắng một bạn nào đó thì các em sẽ không chú tâm vào việc học nữa. Xao lãng học tập dẫn đến kết quả học tập sa sút. Đó chính là lý do đầu tiên khiến các bậc phụ huynh lo lắng khi biết con em mình có tình cảm nam nữ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hơn nữa, ở độ tuổi của các em đang có sự tò mò về giới tính mà chưa có sự hiểu biết về chúng. Nên tình yêu nam nữa tại lứa tuổi học đường rất dễ để lại những hậu quả đáng tiếc và dang ở cả cuộc đời của các em.

Có nên yêu ở lứa tuổi học đường hay không?

Câu hỏi đặt ra: Có nên yêu ở lứa tuổi học đường hay không? Thực tế: tình cảm là một điều rất tự nhiên ở con người. Nó là một thứ tình cảm bản năng. Cũng như khi vừa sinh ra thì biết yêu cha, yêu mẹ. Thì khi đến độ tuổi mới lớn, các em có tình cảm với một bạn khác giới là chuyện rất bình thường. Đó là quy luật tự nhiên không thể cấm cản. Chúng ta cũng cần nhìn nhận lại. Yêu ở lứa tuổi học sinh có thực sự xấu như mọi người vẫn nghĩ?

Có nên yêu ở lứa tuổi học đường không?

Có nên yêu ở lứa tuổi học đường không?

Bên cạnh những lo lắng về vấn đề tiêu cực thì tình yêu học đường cũng có nhiều mặt tích cực: Thứ nhất đó có thể là động lực để các em cố gắng học tập. Các em có thể trở thành đôi bạn cùng tiến tốt nhất: cùng nhau học, cùng nhau chơi, cùng nhau chia sẻ nhiều điều mà cha mẹ, thầy cô không làm được. Thứ hai, học sinh là độ tuổi tươi đẹp nhất của các em, thêm một chút dư vị tình yêu trong sáng, thuần khiết, không vụ lợi cũng làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Cần có thái độ như thế nào với tình yêu học đường?

Tình yêu tuổi học đường là thứ tình cảm tự nhiên nên phụ huynh cũng như giáo viên không nên có thái độ gay gắt với các em. Thay vào đó người lớn cần định hướng cho các em những điều nên làm và những gì là quan trọng. Hướng các em đến tình cảm trong sáng và cùng giúp đỡ nhau tiến bộ. Bên cạnh đó, cũng cần hướng dẫn cũng như giáo dục các em về vấn đề giới tính một cách khéo léo để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra vì sự thiếu hiểu biết của các em.

Rate this post