23 Tháng Năm, 2024

Duy trì tỷ lệ 1 chọi 24 của Học viện an ninh

4 min read

Trường Học viện an ninh là trường đầu ngành ở Việt Nam đào tạo khối ngành an ninh quốc phòng và luôn duy trì mức tỷ lệ chọi cao qua các năm tuyển sinh.

Theo xu hướng của năm 2018 thì khối ngành công an, quân đội đang là ngành hot và thu hút rất nhiều sự quan tâm và dự thi của các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Kết quả tuyển sinh của năm 2017 cho thấy nhiều thí sinh đã đạt điểm mức điểm tuyệt đối để dự thi vào trường Học viện an ninh và trường đã mở rộng thêm chỉ tiêu để lấy hết những thí sinh đạt điểm tuyệt đối này. Dự kiến tỷ lệ chọi năm 2018 vẫn không có xu hướng giảm và vẫn được duy trì ở mức 1 chọi 24. Có thể nói đây là khối ngành có tỷ lệ chọi cao nhất trong số tất cả các khối ngành tuyển sinh ở Việt Nam. Theo con số thống kê năm 2017 thì đây là khối ngành thuộc 10 ngành có tỷ lệ chọi cao nhất mùa thi.

Chỉ tiêu thắt chặt nhưng lượng thí sinh nộp hồ sơ ứng tuyển vẫn quá tải

Năm 2018 trường Học viện an ninh công bố chỉ tiêu là 260 chỉ tiêu cho hệ dân sự vẫn giữ như mức năm 2017. Tuy nhiên theo kỳ tuyển sinh 2017 thì trường nhận được số lượng hồ sơ tăng vọt lên đến 4000 hồ sơ, tương đương 1 chọi 24. Số lượng hồ sơ này sau đó có giảm nhưng không đáng kể bởi nhiều thí sinh đã rút hồ sơ sau khi biết điểm thi của mình. Nhiều thí sinh nếu như không trúng tuyển ở nguyện vọng 1 thì thí sinh vẫn có thể đăng ký nguyện vọng sang hệ dân sự của trường Học viện an ninh.

Mặc dù năm 2018 Bộ giáo dục và đào tạo đã có nhiều quy định thắt chặt hơn cho tuyển sinh khối ngành công an quân đội, nhưng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường khối ngành này vẫn được giữ nguyên. Đồng thời có những quy định chặt chẽ áp dụng cho các thí sinh tham gia vào ngành nhất là đối với thí sinh nữ nhưng dự kiến tỷ lệ chọi giữa các trường ngành công an vẫn không có xu hướng giảm nhất là trường top đầu khối ngành công an là trường Học viện an ninh. Có thể nói mặc dù được nhận định mức tỷ lệ chọi vẫn ở mức quá cao nhưng các thí sinh dự thi năm 2018 vẫn tiếp tục nộp hồ sơ đăng ký ứng tuyển. Điều này cho thấy sức hút rất lớn từ ngành này đem lại. Đối với hệ dân sự của trường Học viện an ninh thì không thuộc biên chế của nhà nước nên sau khi ra trường sinh viên sẽ phải tự đi xin việc thay vì được phân công công tác tại các đơn vị địa phương thuộc nhà nước. Tuy nhiên, trường Học viện an ninh sẽ tổ chức nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức chính trị, xã hội, doanh nghiệp để mở rộng cơ hội cho sinh viên sau khi ra trường. Có thể nói do chất lượng đào tạo tốt, quy chế nghiêm ngặt nên tỷ lệ chọi đầu vào cao nhưng tỷ lệ đầu ra sinh viên ra trường có việc cũng rất cao. Chính vì vậy, nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký ứng tuyển vào trường cũng là điều dễ hiểu.

Cập nhật thông tin về Những điều cần biết về tuyển sinh 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)