18 Tháng Sáu, 2024

Học Dược ở đâu tốt nhất? Tìm hiểu thông tin về ngành Dược

9 min read
cao-dang-duoc-hoc-o-dau

Học Dược ở đâu chất lượng nhất

Học Dược ở đâu? là mong muốn của đa số các bạn học sinh đam mê và yêu thích ngành học này. Thông tin chi tiết hơn về địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết dưới đây, các bạn hãy tham khảo nhé.

Thông tin tổng quan về ngành Dược

Những người công tác trong ngành Dược được gọi chung là dược sĩ, tuy nhiên thì không phải ai cũng nắm được hết đầu công việc của Dược sĩ. Với ngành Dược nói riêng và ngành sức khỏe nói chung thì có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

cao-dang-duoc-hoc-o-dau
Lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín nhất hiện nay

Theo đó thì dược sĩ là người đảm nhiệm các công việc chuyên môn về thuốc Tân dược. Dược sĩ còn được gọi với tên khác là thầy thuốc, được tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua việc theo dõi sử dụng thuốc đối với người bệnh, giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Tốt nghiệp ngành Dược sẽ mở ra cơ hội học tập với các bạn thí sinh rộng mở. Cụ thể công việc này sẽ được phân chia theo trình độ được đào tạo.

  • Cử nhân Dược tham gia vào lao động kỹ thuật hay hoạt động trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư thiết bị… được làm việc trong các nhà máy hay xí nghiệp dược phẩm,..
  • Dược tá được làm việc tại các xí nghiệp với các công việc như bán thuốc tại quầy thuốc, công nhân, hoặc cấp thuốc tại khoa dược trong bệnh viện,…
  • Dược sĩ đại học còn được tham gia vào toàn bộ công việc của ngành dược từ khâu chuẩn bị, chế biến nguyên liệu, sản xuất, cung ứng và phân phối thuốc ra ngoài thị trường. Như vậy có thể thấy khả năng lựa chọn công việc của Dược sĩ khá đa dạng.
  • Dược sĩ Cao đẳng cũng khá rộng mở về cơ hội việc làm. Bạn có thể tham gia làm việc đối với các lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò trợ lý của Dược sĩ đại học. Hiện nay, Dược sĩ Cao đẳng còn thường giao giữ vị trí chủ nhiệm quầy thuốc huyện, phụ trách khoa dược của trung tâm y tế huyện…

Học Dược ở đâu tốt?

Học dược sĩ ở đâu? Trước khi giải đáp câu hỏi này bạn cùng tìm hiểu thông tin chung về ngành dược. Cho đến nay thì Ngành Dược vẫn được đánh giá là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn, cần đảm bảo và phát huy được nguồn nhân lực dược đạt tỷ lệ 2,5 ngàn Dược sĩ/10.000 dân. Bởi vậy mà trong thời gian tới thì nhu cầu nhân lực ngành dược sẽ đòi hỏi phải có khoảng 25.000 người có trình độ Cao đẳng trở lên. Điều đó hứa hẹn về cơ hội việc làm ngành Dược cực kỳ hấp dẫn. Đây cũng chính là lý do khiến cho ngành dược hiện đang được rất nhiều trường đào tạo trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau.

cao-dang-duoc-hoc-o-dau
Học Dược ở đâu chất lượng nhất?

Cụ thể, chung tôi sẽ tổng hợp các trường đào tạo ngành Dược uy tín và chất lượng để thí sinh tham khảo

  • Các trường Đại học Y Dược chất lượng: Đại học Dược Hà Nội, đại học Y Hải Phòng, đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, đại học Y dược Huế, học viện Quân y,…
  • Các trường Cao đẳng Dược HCM chất lượng: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Tế Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng,…

Đa số các bậc phụ huynh cùng với các học sinh đều muốn đăng ký học tại những trường đại học lớn, được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Đây sẽ là nền tảng để giúp các bạn có được vốn kiến thức và kỹ năng chất lượng phục vụ cho ngành nghề. Bên cạnh đó, theo đánh giá của các chuyên gia tư vấn thì việc lựa chọn trường học có ý nghĩa rất quan trọng bởi điều đó gắn liền với quãng đời sinh viên của bạn. Đồng thời chúng còn quyết định đến cả công việc, cuộc sống của bạn sau này. Các bạn thí sinh cần phải có sự cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn trường. Ngoài ra bạn cũng nên căn cứ vào điểm số thi cử và năng lực thực sự của bản thân qua đó đưa ra quyết định xem nộp hồ sơ xét tuyển đại học trường nào phù hợp nhất đồng thời có khả năng trúng tuyển cao nhất. Bởi vậy thì các bạn thí sinh cần phải có sự tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ những thông tin của trường có đào tạo về ngành Dược đã kể trên, như vậy sẽ giúp bạn đưa ra quyết định học dược ở đâu tốt nhất TPHCM .

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những trường đào tạo bài bản. Sinh viên khi theo học sẽ được đào tạo về cả chuyên môn trong trường đến thực tập đến đầu ra.  Bên cạnh kiến thức cơ bản, các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào những buổi thực hành tại các cơ sở y tế dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và giáo sư. Ngoài kiến thức lý thuyết, các bạn sẽ được thực hành trong bệnh viện, phòng thí nghiệm, nhà thuốc hay những trung tâm kiểm nghiệm. Như vậy sẽ giúp sinh viên được trang bị đầy đủ về những kiến thức để nắm rõ về tác dụng của từng loại thuốc, tình trạng tương tác, phản ứng của thuốc qua đó sẽ biết cách thức phối hợp thuốc nhằm giúp làm tăng hiệu quả trong điều trị bệnh…Bên cạnh đó thì sinh viên ngành Dược còn được chú trọng về việc trang bị thêm các kỹ năng mềm ngoài kiến thức những kỹ năng chuyên ngành. Không chỉ vậy, các bạn còn được tham gia hoạt động ngoại khóa, lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật hay các CLB đội nhóm. Từ đó sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có cơ hội được thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng quản lý thời gian, …

Về cơ sở vật chất, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chú trọng trong việc đầu tư xây dựng phòng thực hành, phòng thí nghiệm tiên tiến, hiện đại, và các trang thiết bị đầy đủ nhằm giúp các bạn được yên tâm về trình độ tay nghề đồng thời có thể hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Với nền tảng vững chắc thí sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao. Các bạn cũng không quá lo lắng về học dược sĩ có khó không? Bởi kiến thức của trường xây dựng từ cơ bản đến nâng cao, các bạn đều có thể theo kịp được nếu có niềm đam mê và yêu thích.

Về phương thức xét tuyển, năm nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay có áp dụng thêm về hình thức xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Dược để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều này mở ra cơ hội cho các bạn thí sinh muốn học Dược sĩ có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Với những thông tin được tổng hợp về học Dược ở đâu trên đây hi vọng sẽ là hành trang để các bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, định hướng và tương lai. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment nhé.

Rate this post