18 Tháng Sáu, 2024

Ngành Sư phạm Mầm non lấy bao nhiêu điểm?

6 min read
Ngành Sư phạm Mầm non lấy bao nhiêu điểm?

Những năm gần đây các ngành Sư phạm được nhiều bạn trẻ yêu mến và lựa chọn gắn bó, trong đó có ngành Sư phạm mầm non. Tuy nhiên những thắc mắc xung quanh việc tuyển sinh vẫn khiến các thí sinh lo lắng đó là ngành Sư phạm Mầm non lấy bao nhiêu điểm?.

Ngành Sư phạm mầm non có gì đặc biệt?

Ngành Sư phạm Mầm non (hay ngành Giáo dục Mầm non) là ngành nghề đảm nhiệm công việc giáo dục bước đầu và chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ dưới 6 tuổi. Bạn sẽ là người trực tiếp đứng lớp để giáo dục, chăm sóc, giúp trẻ phát triển và khám phá thế giới. Với những bạn có đam mê với ngành Sư phạm và yêu mến con trẻ thì đây là ngành nghề tuyệt vời cho bạn.

Làm việc với trẻ trong độ tuổi mầm non, bạn cần có những kiến thức và kĩ năng đặc biệt hơn các khối học khác. Không chỉ cần có kiến thức nền về giáo dục, bạn cần có kiến thức về tâm lý trẻ mầm non, thậm chí là cả về sinh dưỡng cho trẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những kĩ năng đặc biệt như: kể chuyện một cách thu hút, có kĩ năng hát, múa, vẽ tranh hoặc làm đồ thủ công,…

>>> Xem thêm: Học văn bằng 2 sư phạm mầm non có dễ xin việc không?

Điểm chuẩn ngành Sư phạm mầm non những năm gần đây

Điểm trúng tuyển của các trường có tuyển sinh ngành Mầm non như trường Sư phạm TPHCM, Đại học Hải Phòng, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 hay Sư phạm Mầm non Hà Nội lấy bao nhiêu điểm là băn khoăn của không ít thí sinh. Sau đây là điểm chuẩn trúng tuyển của ngành Sư phạm Mầm non các năm gần đây.

  • Điểm chuẩn Sư phạm mầm non 2016

Năm 2016, điểm trúng tuyển ngành Sư phạm mầm non ở các trường Đại học ở mức từ 15,00 đến 26,00 điểm với các tổ hợp môn: M00, M01, M02 và M03.

Ngành Sư phạm Mầm non lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Sư phạm Mầm non lấy bao nhiêu điểm?

Có thể thấy mức điểm chuẩn trúng tuyển của các cơ sở đào tạo có sự chênh lệch khá nhiều. Một số trường có điểm chuẩn ngành Sư phạm mầm non cao đó là Đại học Thủ đô Hà Nội (25 điểm), Đại học Vinh (25,5 điểm) hay Đại học Hùng Vương (26 điểm),… Một số nhà trường khác có điểm trúng tuyển ”dễ thở” hơn cho thí sinh : Đại học Tây Bắc (15 điểm), Đại học An Giang (15 điểm) hay Đại học Quảng Nam (15,5 điểm),…

  • Điểm chuẩn Sư phạm mầm non 2017

Điểm chuẩn Sư phạm Mầm non 2017 khá khác nhau giữa các trường Đại học. Mức điểm chuẩn của ngành Sư phạm mầm non năm 2017 từ 15,5 đến 27,00 điểm.

Trong khi một số trường như Đại học Tân Trào, Đại học Hải Phòng hay Đại học Hà Tĩnh,..  có điểm chuẩn ở mức trung bình (đều là15,5 điểm) thì các trường khác lại có mức điểm trúng tuyển khá cao như Đại học Sài Gòn (22,5 điểm), Đại học Hùng Vương (25 điểm) hay đặc biệt là Đại học Vinh (27 điểm),…

  • Điểm chuẩn Sư phạm mầm non 2018

Năm 2018, điểm chuẩn trúng tuyển của ngành Sư phạm Mầm non hệ Đại học từ 17,00 đến 25,00 điểm. Một số trường có mức điểm chuẩn trên 20 đó là Đại học Vinh (điểm chuẩn dựa vào kì thi THPTQG), Đại học Sư phạm TPHCM (điểm chuẩn xét theo học bạ) hay Đại học Sài Gòn (điểm chuẩn dựa vào kì thi THPTQG),…

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về điểm chuẩn của trường bạn dự định theo học từng năm qua các trang web. Ví dụ như nếu bạn thắc mắc Sư phạm Mầm non Đà Nẵng lấy bao nhiêu điểm bạn có thể tìm hiểu thông tin trên trang chủ của Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng hoặc các trang thông tin tuyển sinh. Cũng như vậy, bạn có thể tra cứu điểm chuẩn cao đẳng Sư phạm Mầm non Trung Ương các năm, chỉ tiêu tuyển sinh,… một cách dễ dàng.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Sư phạm mầm non ra sao?

Cùng với sự phát triển của xã hội, các bậc phụ huynh cũng quan tâm hơn tới giáo dục cho con em mình ngay từ bậc mầm non. Hệ thống giáo dục mầm non phát triển mạnh trong những năm gần đây với cả cơ sở công lập lẫn những cơ sở ngoài công lập cũng là điều kiện thuận lợi cho các bạn tốt nghiệp ngành Sư phạm Mầm non.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Sư phạm Mầm non ra sao?

Cơ hội nghề nghiệp ngành Sư phạm Mầm non ra sao?

Tốt nghiệp Sư phạm Mầm non, bạn có thể dễ dàng tìm được nơi làm việc cả ở thành phố lẫn nông thôn với mức lương ổn định. Ở các thành phố, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Theo một cuộc khảo sát tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk, hiện nay giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non đa số có trình độ Trung cấp, Cao đẳng, trình độ Đại học rất ít. Vì vậy khi học liên thông Đại học Sư phạm Mầm non sẽ giúp cho giáo viên có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Bài viết đã chia sẻ cùng bạn đọc mức điểm chuẩn trúng tuyển của ngành Sư phạm mầm non trong các năm gần đây nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi bắt đầu tuyển sinh vào ngành nghề này.

Rate this post