23 Tháng Bảy, 2024

6 bộ phim hoạt hình giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất

5 min read

Oscar là một giải thưởng danh giá mà bất cứ bộ phim hay đoàn làm phim nào cũng mong muốn có được. Dưới đây là danh sách 6 bộ phim đạt giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất.

6 bộ phim hoạt hình đạt giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất

Manipulation (1991)

Manipulation là một trong những bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất năm 1992. Đây là tác phẩm của Anh, do Daniel Greaves viết kịch bản và đạo diễn.

Nội dung phim bắt đầu từ việc một họa sĩ vẽ một nhân vật hoạt hình. Anh không hài lòng với bản vẽ của mình nên đã bỏ đi. Lúc ấy, một lọ mực bị đổ vào hình ảnh hoạt hình. Và nhân vật hoạt hình đã kết hợp với số mực bị đổ ấy tương tác như thể người vẽ tranh biếm họa đã vẽ ra hành động của họ.

Gã chằn tinh tốt bụng – Shrek (2001)

Gã chằn tinh tốt bụng đoạt giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất năm 2002. Bộ phim kể về anh chàng Chằn Tinh da xanh Shrek có bề ngoài dữ tợn nhưng vô cùng tốt bụng. Shrek có một cuộc sống vui vẻ ở một đầm lầy. Tuy nhiên, sự thanh bình đó bị phá vỡ khi chàng cứu chú lừa Donkey ra khỏi tên lãnh chúa đầy tham vọng Farquaad. Farquaad sau đó đã biến vùng đầm lầy của Shrek thành nơi lưu đày các sinh vật cổ tích.

Giai-Oscar-cho-phim-hoat-hinh-xuat-sac-nhat
Giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất

Với sự giúp đỡ của Donkey, Shrek đã lên đường đến gặp Farquaad để đòi lại cuộc sống yên bình. Farquaad hứa sẽ đưa các sinh vật cổ tích ra khỏi đó nếu Shrek giải cứu công chúa Fiona thoát khỏi lâu đài được canh gác bởi một con rồng lửa và thuyết phục nàng kết hôn cùng Farquaad. Thế là những chuyến phiêu lưu mạo hiểm của Shrek bắt đầu.

Chuột đầu bếp

Chef Mouse là hành trình của Remy để đạt được ước mơ trở thành một đầu bếp nổi tiếng. Remy là một chú chuột có khứu giác và vị giác tự nhiên, thần tượng đầu bếp nổi tiếng Auguste Gusteau. Không may, những con chuột của họ bị bà chủ nhà phát hiện nên họ phải lên đường tìm nhà mới. Tuy nhiên, trên đường đi, Rémy bị lạc ở Paris.

Tại đây, Remy gặp Alfredo Linguini, một thực tập sinh tại nhà hàng Gusteau. Linguini đưa Remy về nhà. Hai con người bất đồng đã cố gắng hiểu nhau. Remy bắt đầu công việc giúp Linguini chứng minh tài năng của mình với Skinner, bếp trưởng của Gusteau. Cùng đoán xem những tình huống nào sẽ xảy ra với người họ nhé.

Mona Lisa Descending a Staircase (1992)

Đây là một phim hoạt hình ngắn của Mỹ , do Joan Gratz thực hiện đạt giải phim hoạt hình hay nhất tại Oscar năm 1993. Tạp chí New York’s Vulture đã xếp bộ phim này ở vị trí thứ chín trong danh sách các phim hoạt hình đoạt giải Oscar hay nhất.

Phim-hoat-hinh-xuat-sac-nhat
Phim hoạt hình xuất sắc nhất

Xem thêm:

Mona Lisa Descending A Staircase là bộ phim sử dụng hình ảnh những bức tranh nổi tiếng trong lịch sử hòa quyện vào nhau trong một hành trình nghệ thuật dường như vô tận. Nội dung phim có thể khó hiểu với nhiều người, nhưng đây được xem là một kiệt tác hoạt hình của thế giới.

Monster Inc

Bộ phim đoạt giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất. Với nội dung phim kể về một ngôi làng chỉ toàn quái vật sinh sống, chuyên đi thu nhặt các tiếng thét của trẻ em nhỏ để đem về sản xuất điện cho thành phố tên Monster Inc. Mọi việc đều được diễn ra suôn sẻ cho đến khi cô bé Mary xuất hiện khi lạc vào xứ sở quái vật đầy bí ẩn.

Vùng Đất Linh Hồn

Có thể nói rằng đây là một trong những tựa phim hoạt hình Nhật Bản hay nhất. Thế giới huyền ảo hiện ra sống động với loạt ác thần, linh hồn, phù thuỷ và cả những con người đang dần biến thành quái vật bởi lời nguyền. Nội dung phim sẽ dẫn dắt người xem theo chân cô bé Chihiro can đảm, bằng mọi giá quyết giải cứu bố mẹ bị biến thành lợn, sớm quay về với thế giới thực.

Trên đây chúng tôi đã thống kê các bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Rate this post