23 Tháng Bảy, 2024

ABO là gì và những thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất

5 min read

Truyện tranh là một trong những phương tiện giải trí của rất nhiều các bạn trẻ. ABO cũng là thể loại được yêu thích. Tuy nhiên không phải ăn cũng nắm rõ được ABO là gì và những thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất.

ABO là gì? Những điều cần biết về ABO

ABO là gì? Với sự phát triển bùng nổ về văn học, các loại tiểu thuyết, truyện ngôn tình cũng ngày một được sáng tạo hơn. Các tác phẩm ABO đã xuất hiện tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam với thể loại đa dạng từ hiện đại, cổ trang cho đến tương lai, xuyên không, huyền huyễn…

ABO bắt nguồn từ đâu?

Abo-la-gi
ABO hay còn được gọi với tên khác là Đam Mỹ

Xem ngay: thể loại phóng sự để biết thêm thông tin

ABO hay còn được gọi với tên khác là Đam Mỹ – sự đam mê cái đẹp. Đây là một thể loại truyện ngôn tình nổi tiếng, có nguồn gốc từ Trung Quốc trong vài chục năm gần đây. ABO cũng có nghĩa tương tự, bắt đầu từ “tanbi” của tiếng Nhật với những tên thường gọi dành là Yaoi, Boy’s Love hay Shōnen-ai.

Truyện ABO là gì?

ABO là gì? Nếu như ngôn tình là loại truyện về tình yêu nam nữ đơn thuần thì ABO lại là những thước phim, hình ảnh, câu chuyện với chủ đề khai thác đồng tính luyến ái nam. Điểm nhấn khác biệt giữa Đam Mỹ với ngôn tình là ở chỗ viết về tình yêu giữa con trai với con trai. Trong truyện tranh ABO thì nam giới là chủ yếu.

Trong ABO, nam và nam được tự do yêu đương, kết hôn, chung sống cùng nhau. Cũng ở thế giới đó, nam có thể sinh con, nữ có thể thụ tinh… Ngoài giới tính nam, nữ, đồng tính luyến ái ra thì đời sống của những người trong ABO còn có sự xuất hiện của 3 loại giới tính mới đó là Alpha, Beta và Omega.

Những thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trong ABO

Để hiểu rõ hơn về ABO là gì, trước hết bạn cần nắm được những thuật ngữ cơ bản sau đây:

Nhân vật trong ABO là gì?

Trong ABO sẽ xuất hiện 2 nhân vật nam chính được họi là nhân vật công và nhân vật thụ. Ngoài ra, cũng có sự xuất hiện của nhiều hơn 2 nhân vật nữ nhưng chỉ là phụ. Nhân vật công hay còn gọi với tên khác như TOP, Seme là người đóng vai trò làm chồng trong quan hệ nam – nam. Nhân vật thụ là người đóng vai trò là vợ trong mối quan hệ này.

Alpha, Beta, Omega trong ABO là gì?

Abo-la-gi
ABO là thuật ngữ khi nhắc đến truyện Omegaverse

Click ngay: thể loại romance là gì để biết thêm thông tin

ABO là thuật ngữ khi nhắc đến truyện Omegaverse, điều này có nghĩa là khu bạn nghe thấy ai đó nói Omegaverse thì là họ đang bàn về truyện Đam Mỹ. ABO là viết tắt của 3 chữ cái Hy Lạp Alpha (α) – Beta (β) – Omega (Ω) (có nguồn gốc Âu Mỹ được cho là từ bầy sói). Trong bầy sói, con đầu đàn có sức mạnh lớn nhất được gọi là Alpha. Đó là những người mạnh mẽ, hoàn hảo cả về thể chất, ngoại hình lẫn trí tuệ, sắc dục, họ sẽ đóng vai trò là người duy trì nòi giống, dễ dao động bởi Omega.

Omega trong ABO là gì? Họ là những cá thể yếu đuối phải dựa dẫm vào các “con sói” khác trong đàn để sống, thường là các Alpha. Tuy nhiên, Omega có bản chất hấp dẫn Alpha, có khả năng mang thai cao và sinh con dễ dàng. Còn Beta là những con sói bình thường trong đàn. Nếu so sánh với Alpha và Omega thì Beta được xem giống như con người bình thường. Mặc dù vậy, Beta ít bị ảnh hưởng bởi tiết dục tố, không thể hoặc khó thụ thai.

ABO đang có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với các bạn trẻ. Thể loại truyện này đã góp phần làm phong phú hơn thế giới màu sắc của các bạn.

Rate this post