18 Tháng Sáu, 2024

Muốn làm diễn viên thì có cần bằng cấp không?

6 min read

Ước mơ của bạn là tư làm diễn viên nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và chuẩn bị hành trang như thế nào để bắt đầu. Còn quá nhiều băn khoăn như muốn làm diễn viên phải làm sao, làm diễn viên dễ hay khó, làm diễn viên có cần bằng cấp không,… Để trả lời những câu hỏi đó hãy cũng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Muốn làm diễn viên thì phải làm sao?

Nếu muốn làm diễn viên thì đam mê thôi là chưa đủ, bởi vì để trở thành một diễn viên thực thụ thì bạn còn cần phải đạt được các tiêu chuẩn làm diễn viên.

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng làm diễn viên có cần bằng cấp không, tuy nhiên, với nghề diễn viên thì bằng cấp ko quá quan trọng mà điều quyết định là bạn phải biết diễn với cảm xúc của mình, nhập vai nhân vật thế nào khiến khán giả nghĩ đó là nhân vật thật, như vậy cũng cần có năng khiếu còn tập thôi thì chưa đủ.

Nếu bạn có đam mê từ sớm thì việc thi vào các trường sân khấu điện ảnh là không hề khó. Bạn sẽ phải tham gia nhiều vòng thi từ năng khiếu nhảy, múa, đi đứng đến thi tiểu phẩm và cuối cùng là thi văn, sử và phân tích phim. Khi đã thông qua các vòng thi, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản tại các trường sân khấu điện ảnh mà bạn lựa chọn, các kinh nghiệm diễn xuất cũng được tích lũy dần.

Làm diễn viên không cần có bằng cấp

Làm diễn viên không cần có bằng cấp

>>>Xem thêm: Sinh viên năm nhất và một số khó khăn thường gặp

 

Tuy nhiên, thực hiện đam mê không bao giờ là muộn, nếu không muốn học tại các trường thì bạn có thể học theo các khóa đào tạo chuyên môn ngắn hạn, vẫn giúp bạn có thêm kiến thức và hiểu biết cũng như kinh nghiệm về nghề diễn viên mà mình muốn theo đuổi.

Ngoài ra, nếu có điều kiện thì đi du học cũng là một lựa chọn không tồi. Với nền điện ảnh phát triển như vũ bão của Mỹ, Hàn, Trung hay Nhật Bản, Ấn Độ, đó sẽ là những môi trường rất tốt để bạn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Bên cạnh đó, việc bạn tự trau dồi bản thân là điều vô cùng cần thiết. Để phục vụ cho mong muốn làm diễn viên của bản thân, bạn nên tiếp xúc với môi trường thực tế nhiều hơn như các nhà hát lớn, rạp chiếu phim,…; bên cạnh đó là đọc thật nhiều sách, thử nhiều vai ở các lớp học diễn xuất, luyện giọng nói cử chỉ hay cảm nhận về phim hay nhân vật để rút ra được những bài học cho chính bản thân mình.

>>Tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT vào Cao đẳng y tế Hà Nội hãy xem ngay!

Liệu làm diễn viên khó hay dễ?

Nhìn thẳng vào thực tế bạn có thể biết được làm diễn khó hay dễ, đôi khi câu trả lời ở ngay chính bản thân bạn. Phải xác định ngay từ đầu rằng không phải ai theo nghề này cũng có thể nổi tiếng ngay được mà nó còn là cả một quá trình trau dồi lâu dài, có người từ một vai diễn quần chúng đi lên dần dần đến diễn viên chính cũng phải mất 3-5 năm, có người phải mất tới 10 năm, cũng có người mất cả đời. Con đường ấy có khá nhiều chông gai, thử thách, nếu bạn nản chí thì có lẽ không bao giờ thấy nó dễ dàng chút nào, nhưng nếu thực sự yêu nghề, đam mê với lựa chọn của chính mình thì dù mất bao nhiêu năm đi chăng nữa cũng thấy nó không hề khó.

Làm diễn viên khó hay dễ còn tùy thuộc vào khả năng diễn xuất của bạn

Làm diễn viên khó hay dễ còn tùy thuộc vào khả năng diễn xuất của bạn

Tuy nhiên, khó khăn không chỉ dừng lại ở quá trình, sau ánh hào quang còn kèm theo khá nhiều câu chuyện. Bạn có thể giữ được cái tâm, cái đạo đức của nghề hay không còn phụ thuộc vào khả năng của chính bạn. Nhiều người khi gặp được ánh hào quang lại dễ đánh mất bản thân và đam mê trở thành một thứ quá xa xỉ.

Tóm lại, dễ hay khó thì câu trả lời nằm ở ngay chính bản thân bạn, bạn thấy dễ thì mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, bạn thấy khó thì cái gì cũng trở thành vật cản của bạn và cần phải có đủ động lực để bước tiếp.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn có thể thực hiện và giữ gìn được đam mê của chính mình.

5/5 - (2 bình chọn)