18 Tháng Sáu, 2024

Sinh viên muốn làm diễn viên thi khối nào?

6 min read
Sinh viên muốn làm diễn viên thi khối nào?

Diễn viên điện ảnh luôn được biết đến là những con người của công chúng và luôn xuất hiện cùng với ánh hào quang sân khấu cùng những nhà báo vây quanh. Thế nhưng việc học để trở thành một diễn viên với nhiều người vẫn rất mơ hồ. Cùng tìm hiểu xem làm ngành diễn viên thi khối nào nhé!

1. Nghề diễn viên điện ảnh

Thực tế thì có rất nhiều con đường khác để đến với nghề diễn viên mà không cần học đúng trường lớp. Nghề diễn viên cũng cần có duyên mới theo được lâu dài. Nghề diễn viên có nhiều con đường để tiến tới.

Diễn viên theo chúng ta thường hiểu đơn thuần là những người tham gia diễn xuất trên sân khấu hoặc trong các bộ phim. Họ sẽ hóa thân vào các nhân vật trong kịch bản và thể hiện các đặc điểm, tính cách của nhân vật này một cách hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, còn có các loại diễn viên khác nữa như diễn viên đóng thế (cascadeur) – chuyên đóng thay thế cho nhân vật chính trong các cảnh quay nguy hiểm hay diễn viên lồng tiếng – thường lồng tiếng cho các nhân vật trong phim hoạt hình.

Muốn làm diễn viên thi khối nào?

Muốn làm diễn viên thi khối nào?

Đặc biệt, để vào được nghề này bạn không chỉ cần có những kiến thức thông thường mà còn cần cả những năng khiếu như khả năng biểu cảm đa dạng, trí tưởng tượng phong phú; cần có một sức khỏe tốt vì sẽ phải đối mặt với áp lực cũng như cường độ công việc cao khi tham gia quay các bộ phim.

Thêm vào đó, muốn làm diễn viên cần phải có khả năng tiếp thu và thích nghi nhanh, vì mỗi bộ phim sẽ làm về các vùng đất, con người khác nhau, nên phải nhanh chóng nắm bắt được những nét văn hóa, tâm lý của nhân vật và con người của vùng đất đó, để có thể nhập tâm nhất có thể vào vai diễn.

Cho nên không chỉ những người qua trường lớp dào tạo bài bản mới trở thành diễn viên được. Có nhiều người học ở một lĩnh vực khác nhưng có năng khiếu và đam mê thì vẫn trở thành những diễn viên điện ảnh nổi tiếng là chuyện không hề khó và trong thực tế đã có rất nhiều người làm được.

2. Muốn làm diễn viên thì thi khối nào?

Nhưng nói chung, muốn làm một diễn viên chuyên nghiệp và có kiến thức vững chắc, các bạn vẫn nên học qua trường lớp đầy đủ. Các trường dạy về điện ảnh thì không nhiều, có thể kể đến một số cái tin uy tín như Đại học Sân khẩu Điện ảnh, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM…

>>Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn

Ngành diễn viên điện ảnh không tuyển sinh theo hình thức thi THPT QG chung giống như các trường khác theo quy định của Bộ GD&ĐT mà sẽ tuyển sinh riêng với khối S với môn Ngữ văn và môn năng khiếu. Thông thường các thí sinh sẽ phải trải qua 3 vòng thi. Nhưng trước tiên phải đạt đủ điều kiện về sức khỏe cũng như chiều cao tùy theo trường, và đã tốt nghiệp THPT.

Nội dung các vòng thi như sau:

– Vòng 1: Kiểm tra về khả năng hình thể (thể hiện các động tác nhảy, múa hoặc đi đứng theo yêu cầu giảm khảo).

– Vòng 2: Thi kỹ thuật diễn xuất, thí sinh sẽ diễn một tiểu phẩm ngắn mình tự viết.

– Vòng 3: Kiểm tra Văn với độ khó tương đương đề thi THPT QG và biểu diễn, thể hiện theo các tình huống mà giám khảo đưa ra. Kèm theo đó là phân tích một bộ phim.

Muốn vào ngành diễn viên điện ảnh phải qua 3 vòng thi khó khăn

Muốn vào ngành diễn viên điện ảnh phải qua 3 vòng thi khó khăn

>>> Đọc thêm:Muốn làm diễn viên thì có cần bằng cấp không?

Hằng năm, số lượng hồ sơ nộp vào ngành này ở các trường khá nhiều, nhưng qua các vòng tuyển chọn khắt khe cũng như quá trình đào tạo nghiêm ngặt ở trường, số thí sinh tốt nghiệp và thành nghề không phải là nhiều. Những ai kiên trì và nỗ lực theo đuổi đam mê thì sẽ được hưởng thành quả xứng đáng.

Dù là có thể đến với sự nghiệp điện ảnh bằng nhiều con đường khác nhau, nhưng để thành công một cách trọn vẹn và đầy đủ nhất thì không gì bằng được học tập nghiêm túc trong một ngôi trường Cao đẳng hay Đại học. Nếu bạn đã dám ước mơ thì hãy cố gắng hết mình để biến nó thành hiện thực nhé!

5/5 - (1 bình chọn)