23 Tháng Năm, 2024

Những cuốn sách kinh điển mọi thời đại giúp thay đổi cuộc đời bạn

5 min read

Sách là người bạn bên cạnh ta, cho ta thêm thật nhiều kiến thức trong cuộc sống. Và dưới đây là những cuốn sách kinh điển mọi thời đại giúp thay đổi cuộc đời bạn. Hãy cùng đọc thử nhé!

Những cuốn sách kinh điển mọi thời đại

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Gần 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công. Cuốn sách này không chỉ dạy về kinh doanh mà nó còn dạy chúng ta về cách ứng xẻ và giao tiếp với mọi người xung quanh để có được thành công trng cuốc sống. 

 Nhà Giả Kim

Nha-gia-kim
Nhà Giả Kim

Đồng hành cùng cuốn sách Đắc nhân tâm đó chính là Nhà giả kim. 2 cuốn sách kinh điển đi cùng thời đại. Nhà Giả Kim của Paulo Coelho mặc dù được xuất bản trễ hơn vào năm 1988, tuy nhiên từ đó đến nay nó luôn là quyển sách xuất hiện cùng Đắc Nhân Tâm trong list sách bán chạy nhất thế giới.

Là một tiểu thuyết kể về hành trình trải nghiệm, theo đuổi vận mệnh của Santiago. Qua đó giúp cậu thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Có thể bạn không biết rằng lần đầu Nhà Giả Kim xuất bản tại Brazil chỉ bán được 900 bản. Và cuốn sách này suốt bao thập kỷ qua cũng đã vươn xa đến với tầm thế giới.

Lược Sử Thời Gian

Năm 2018 có lẽ là một năm mất mát lớn của nền khoa học thế giới. Nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking qua đời vào ngày 14-3-2018. Nhiều người nói rằng Hawking không qua đời, ông chỉ tiến về một thế giới xa xôi khác.

Luoc-su-thoi-gian
Lược sử thời gian

Xem ngay: 4 tác phẩm kinh điển của trung quốc để biết những tác phẩm hay

Gia sản lớn nhất mà Stephen Hawking để lại cho thế giới chính là những quyển sách khoa học, vũ trụ kinh điển. Đặc biệt  “Lược Sử Thời Gian” là một quyển sách hay nên đọc nhất của ông.

Quyển sách là kết hợp tài tình sự ngạc nhiên của đứa trẻ với trí tuệ của một thiên tài vật lý giúp bạn du hành vào vũ trụ rộng lớn.

Dạy Con Làm Giàu

Robert T. Kiyosaki hẳn không còn lạ lẫm đối với bạn đọc. Đối với những ai muốn thay đổi cuộc sống thì ông chính là người truyền cảm hứng. Bộ sách Dạy con làm giàu (Rich Dad Poor Dad) gồm 13 cuốn đã được đón nhận nồng nhiệt và thực sự nó đã giúp cuộc sống của rất nhiều người đổi khác.

Trong suốt bộ sách Dạy con làm giàu Robert đã dùng khéo léo câu chuyện cuộc đời mình để lý giải cho thắc mắc tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo và tầng lớp trung lưu thì luôn ngập trong nợ nần.

Day-con-lam-giau
Lược sử thời gian

Click ngay: phim kinh điển tình yêu để biết thêm về các tác phẩm hay

Ông cũng cho chúng ta thấy sự thiếu sót trong kiến thức về tiền bạc nếu chỉ học tại trường, nhưng chính những kiến thức về tiền bạc mới quyết định đến thành công và thịnh vượng tài chính trong cuộc sống của mỗi người.

Với sự tác động của cả hai người cha, một người là cha ruột – cha nghèo – người kia là cha của bạn – cha giàu, Robert đã nhận ra được sự khác biệt và đã tự phát triển kiến thức tài chính của mình để đạt được sự tự do và thịnh vượng tài chính. Những gì ông viết cho chúng ta thấy rằng đâu chỉ có thông minh mới dẫn đến thành công. Chúng ta cần hiểu được quy luật trò chơi của tiền bạc. Nếu bạn nắm bắt được điều này thì mới có thể thoát ra mọi khó hkhawn của vấn đề tài chính.

Trên đây là những cuốn sách kinh điển mọi thời đại giúp thay đổi cuộc đời bạn. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post