23 Tháng Năm, 2024

Tựa đề các truyện thiếu nhi hay nhất thế giới

5 min read

Đọc truyện cổ tích giúp nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ thơ ngay từ nhỏ, từ câu chuyện của các nhân vật chính sẽ rút ra những bài học sâu sắc. Cũng từ đó mà giúp trẻ có những hành động và suy nghĩ tích cực trong cuộc sống hiện tại. Ngoài những truyện thiếu nhi truyền thống của Việt Nam, bố mẹ cũng có thể tham khảo thêm những truyện thiếu nhi hay nhất thế giới.

1. Tác dụng của các truyện thiếu nhi hay nhất thế giới

1.1 Truyện thiếu nhi giúp phát huy trí tưởng tượng phong phú ở trẻ

Khác với thể loại phim hoạt hình với những hình mẫu có sẵn thì truyện thiếu nhi sẽ giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng độc đáo và phong phú của mình.  Các bé tự tư duy ngẫm nghĩ và hình dung ra các nhân vật, sự việc một cách khác nhau. Từ những gì xảy ra trong các câu chuyện sẽ giúp cho bé áp dụng vào thực tế hàng ngày tốt hơn.

Đồng thời, các câu chuyện thiếu nhi thế giới là tổng hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau, do đó khi được nghe người khác kể lại câu chuyện hoặc tự đọc các câu chuyện trên thì các bé sẽ có nhiều kiến thức về văn hóa các nước trên thế giới, mở rộng thế giới quan cũng như sự hiểu biết về những địa điểm mới, những điều mới.

Tác dụng của các truyện thiếu nhi

Tác dụng của các truyện thiếu nhi

1.2 Truyện thiếu nhi thế giới giúp trẻ nhận ra những bài học giá trị

Mỗi câu chuyện mang một ý nghĩa riêng và có bài học giá trị nhất định. Các em sẽ hiểu được sự khác biệt giữa cái đúng và cái sai, cái thiện và cái ác, tình yêu và sự mất mát sẽ dẫn đến những bài học cho mình. Từ đó trước mỗi tình huống xảy ra trong cuộc sống thực tại các em sẽ dùng tư duy để phân tích, sau đó đưa ra hành động đúng đắn, để tránh những hậu quả xấu.

1.3 Truyện thiếu nhi thế giới giúp trẻ có cách đối mặt các cảm xúc của bản thân

Đọc truyện cổ tích có thể nâng cao khả năng đối mặt với sự lo lắng, hồi hộp. Khi trẻ được nhập vai vào các nhân vật có trong truyện sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống khác nhau, lấy cái thiện chiến thắng cái ác, cái thiện được hoan nghênh và tuyên dương. Từ đó, các em tự tìm thấy được câu chuyện cổ tích ngay trong chính bản thân mình.

1.4 Truyện thiếu nhi thế giới là kho tàng truyện vô cùng thú vị

Với nhiều câu chuyện thiếu nhi hay, đa dạng về các thế giới trong tưởng tượng phong phú,  nơi có con rồng bay,  hoàng tử chiến đấu, có phù thủy độc ác …  không chỉ đưa trí tưởng tượng của các bé bay cao mà còn có những bài học nhân văn sâu sắc. Đồng thời, ngoài việc các con được ông bà, bố mẹ kể chuyện thì với những bé đã biết đọc chữ sẽ có lợi thế để tự đọc hiểu và nâng cao văn hóa đọc viết của trẻ.

Truyện thiếu nhi hay nhất thế giới

Truyện thiếu nhi hay nhất thế giới

➤ Xem thêm: Các truyện cổ tích thiếu nhi Việt Nam hay nhất

2. Top những truyện thiếu nhi hay nhất thế giới dành cho các bé

2.1 Truyện cổ tích Andersen

Tác giả Andersen là một nhà văn đa tài của Đan Mạch, ông viết truyện, viết tiểu thuyết, viết kịch … nhưng chủ yếu ngòi bút của ông hướng đến các câu chuyện cho thiếu nhi. Các câu chuyện nổi tiếng như “Nàng tiên cá”, “Cô bé bán diêm”, “Bộ quần áo mới của Hoàng đế”, “Chú vịt con xấu xí” … đã khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú với các nhân vật.

2.2 Truyện cổ tích Grim

Truyện cổ tích Grim cũng nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới với các câu chuyện như: Cô bé Lọ Lem, Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn, Công chúa ngủ trong rừng, Cô bé quàng khăn đỏ, …

Truyện cổ tích Grim được sáng tác bởi  hai anh em người Đức, họ mời những người kể chuyện đến ghi lại những gì họ kể. Từ đó cho ra những câu chuyện thiếu nhi vô cùng thú vị.

Truyện thiếu nhi hay nhất thế giới

Truyện thiếu nhi hay nhất thế giới

Trên đây là những gợi ý về truyện thiếu nhi hay nhất thế giới cho các bé, với nhiều tác dụng tích cực của truyện thiếu nhi như vậy, bố mẹ hãy thường xuyên đọc những câu chuyện vui cho bé nhé.

5/5 - (1 bình chọn)