23 Tháng Bảy, 2024

Những tác phẩm Anime kinh điển chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng

5 min read

Bạn là người yêu thích những tác phẩm Anime kinh điển? Bạn đã từng biết đến những tác phẩm độc đáo nào? Hãy thử xem những tác phẩm những dưới đây để đến với những điều vô cùng thú vị nhé!

Những tác phẩm Anime kinh điển

Nausicaä of the Valley of the Wind (8,1)

Nausicaä-of-the-Valley-of-the-Wind
Nausicaä of the Valley of the Wind

Xem ngay: truyện ngôn tình ma cà rồng để biết thêm những tác phẩm hay

Anime “Nausicaä of the Valley of the Wind” được dựa trên manga cùng tên của chính ông Miyazaki Hayao. Nó là tác phẩm khởi nguồn, làm nền móng cho rất nhiều chủ đề mà chúng ta thường được thấy trong những tác phẩm sau này của nhà làm phim hoạt hình huyền thoại như: một nhân vật nữ chính mạnh mẽ, chống đối chiến tranh và tôn vinh môi trường tự nhiên, cảnh bay lượn tuyệt mỹ, và phần âm nhạc bởi Hisaishi Jō. Phát hành năm 1984, sự thành công của bộ phim này đã tạo tiền đề để thành lập Studio Ghibli.

Howl’s Moving Castle (8,2)

“Howl’s Moving Castle” được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của tác giả Diana Wynne Jones, tuy nhiên nó có rất nhiều sự thay đổi và gần như kể một câu chuyện khác hoàn toàn so với nguyên bản. Vốn có dự định ban đầu được đạo diễn bởi ông Hosoda Mamoru (nổi tiếng với các tác phẩm hấp dẫn như “Wolf Children” và “The Girl Who Leapt Through Time”), ông Miyazaki đã quyết định chưa vội nghỉ hưu (giống nhiều lần khác) để đảm nhận cương vị đạo diễn cho bộ phim này.

Laputa: Castle in the Sky (8,1)

“Laputa: Castle in the Sky” là bộ phim đầu tiên được sản xuất và phát hành bởi Studio Ghibli của ông Miyazaki Hayao. Tập trung cốt truyện vào một cô gái trẻ vô tình phát hiện ra mối quan hệ đặc biệt của mình với một lâu đài bay huyền thoại. Khi theo dõi bộ phim, chúng ta luôn có được một sự thú vị bởi những tình tiết hài hước xen kẽ tâm lý.

Được đặt tên theo một thành phố bay giả tưởng trong tác phẩm Gulliver’s Travels của tác giả Jonathan Swift, ông Miyazaki đã không biết rằng “Laputa” thực ra là tiếng lóng Tây Ban Nha cho “gái điếm” – vốn là trò đùa trong cuốn sách của tác giả Swift. Vì vậy, bộ phim này chỉ được gọi là “Castle in the Sky” ở một số nơi trên thế giới.

Princess Mononoke (8,4)

“Princess Mononoke” là tác phẩm khác cho thấy sự quan tâm của ông Miyazaki đối với chủ đề mối quan hệ giữa con người và tự nhiên. Cốt truyện nặng nề và nhập nhằng hơn là một phần cho thấy sự quyết tâm của đạo diễn so với những gì đã diễn tả trong “Nausicaä of the Valley of the Wind”. Câu chuyện phim xoay quanh một chiến binh bị nguyền rủa trẻ tuổi có tên Ashitaka và cuộc vật lộn của anh trong cuộc xung đột giữa con người và các thần rừng.

Đây là bộ phim đầu tiên của ông Miyazaki được nhận tài trợ lớn để phát hành ở Mỹ, bao gồm cả phần tham gia lồng tiếng của nhiều ngôi sao Hollywood như Claire Danes và Billy Crudup. Với sự kỳ vọng cao, “Princess Mononoke” đã trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại ở Nhật Bản khi nó được phát hành năm 1997 (mặc dù sau này bị vượt mặt bởi “Titanic” trong cùng năm đó).

My Neighbor Totoro (8,3)

My-Neighbor-Totoro
My Neighbor Totoro

Click ngay: sách kinh điển để biết những tác phẩm hay

“My Neighbor Totoro” là một trong những bộ phim hoạt hình trẻ em kỳ diệu, thực sự hiếm và chắc rằng cả một thế hệ mới có một tác phẩm duy nhất. Câu chuyện trong phim xoay quanh hai chị em Satsuki và Mei chuyển về vùng quê để gần bệnh viện đang điều trị cho người mẹ, hai đứa trẻ vô tình phát hiện ra rằng khu rừng bao quanh ngôi nhà mới là nơi cư trú của vô số sinh vật thần kỳ mà chỉ duy nhất hai đứa có thể nhìn thấy.

“My Neighbor Totoro” đã trở thành một bộ phim hoạt hình trẻ em kinh điển ở Nhật Bản kể từ khi được ra mắt năm 1988. Các bài hát nền trong phim được hát bởi trường học trên khắp đất nước Nhật Bản, và bản thân Totoro trở thành hình tượng gắn liền với Studio Ghibli và là một trong những biểu tượng nổi nhất của thế giới anime trên toàn thế giới.

Trên đây là những tác phẩm Anime kinh điển chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post