18 Tháng Sáu, 2024

Chuyện học đường một thời mà ai cũng đã từng trải qua

5 min read
Chuyện học đường: Phân chia lãnh thổ

Học sinh là một thời mà ai cũng sẽ trải qua. Có những chuyện học đường thú vị mà chúng ta sẽ không bao giờ quên. Nhiều khi bất giác nghĩ về lại mỉm cười một cách vô thức bởi những điều tươi đẹp một thời đã có

Chuyện học đường không thể quên

Chuyện học đường không thể quên

Chuyện học đường hỏi bài trong giờ kiểm tra

Chắc hẳn bạn nào trong đời học sinh cũng không thể tránh khỏi việc hỏi bài trong giờ kiểm tra cho dù là học sinh giỏi hay cá biệt. Với Thầy Cô thì hỏi bài trong giờ kiểm tra là một điều cấm kị nhưng với học sinh lại là một điều không thể không có.

Chuyện học đường của những “xóm nhà lá”

Bất kỳ một lớp học nào cũng sẽ có “xóm nhà lá”. Đó là những thành phần luôn tìm mọi cách để được ngồi ở những bàn cuối. Trái ngược với nhóm bàn đầu gồm nhiều “thanh niên nghiêm túc”, bàn cuối lại thường là nơi tụ tập của nhiều “cây quậy phá” của lớp. Ngồi ở cuối lớp để cơ hội thể hiện “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” được  nhiều nhất.

Tuy nhiên khi lớp có phong trào gì xóm nhà lá luôn là những thành phần cán cốt và nhiệt tình nhất. Thật là bất hạnh nếu như bạn chưa từng một lần trải qua cảm giác của “xóm nhà lá”.

Chuyện học đường muôn thuở: xin giấy kiểm tra

Một trong những hiện tượng khó có thể tránh khỏi trong cuộc đời học sinh chính là vấn đề: xin giấy trong giờ kiểm tra. Không phải đồ ăn mà chính giấy kiểm tra mới là thứ “bốc hơi” nhanh nhất, chỉ sau 15 phút đã không còn dấu tích.

Chuyện học đường: Vạch phân chia lãnh thổ

Chuyện học đường: Phân chia lãnh thổ

Chuyện học đường: Phân chia lãnh thổ

Ranh giới đó là nơi bắt đầu những cuộc đấu khẩu không hồi kết, nhưng cũng có khi là nơi tạo nên những câu chuyện “thả thính” đáng yêu: “Thứ gì mà qua ranh giới này là của tao hết, kể cả… mày”. Theo chia sẻ của bạn Kỳ Anh – sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn dí dỏm chia sẻ: cái tên ngày xưa phân chia lãnh thổ với mình hiện này chính là một nửa của mình ấy. Ngày xưa chí chóe suốt nhưng giờ thì tình cảm cực kỳ.

Ngủ quên trong giờ học

Chuyện ngủ quên trong giờ học chắc hẳn không còn xa lạ gì với lứa tuổi học đường. Hình ảnh những cô cậu học trò ngủ quên trong giờ học đến khi giáo viên xuống còn không phát hiện ra đã không còn quá xa lạ với những câu chuyện học đường cười ra nước mắt nữa.

Những thành phần “trâu bò” của lớp

Thời học sinh có lẽ ai cũng từng có một đứa bạn chuyên gây ức chế vì suốt ngày than mà vẫn điểm cao nhất lớp. Thành phần trâu bò này thuộc dạng lẩm ngẩm nghịch cũng kinh mà chơi cũng dữ.

Chuyện học đường: Ngồi sổ đầu bài

Chuyện học đường: Phân chia lãnh thổ

Chuyện học đường: Phân chia lãnh thổ

Hiếm có học sinh nào tránh được chuyện ngồi sổ đầu bài. Có những lý do ngồi sổ đầu bài không thể  “khó đỡ” hơn, như… bắt chấy cho nhau chẳng hạn. Thời học sinh ngồi sổ đầu bài là một điều gì đó rất đáng sợ nhưng sau này nghĩ lại nó lại là một chuyện rất khó quên và đáng nhớ với những cảm xúc lạ.

Giấu dép của bạn

Lợi dụng sơ hở của đứa bạn để giấu dép của nó là việc không thể không có của thời học sinh. Chỉ cần quay qua quay lại một chút là chả biết đôi dép của mình đã lặn đâu mất.

Rate this post