23 Tháng Bảy, 2024

Thể loại ABO là gì trong đam mỹ?

5 min read
the-loai-abo-la-gi-trong-dam-my (2)

Nếu như bạn là một người mê truyện đam mỹ chắc hẳn đã từng nghe về khái niệm ABO. Vậy thể loại ABO là gì trong đam mỹ?. Những phân tích cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.  

Những thuật như ABO, omega, Alpha hay Omegaverse hẳn không còn xa lạ với những người mê truyện đam mỹ.

Đam Mỹ là gì? Thể loại đam mỹ là gì?

Đam Mỹ là là một thể loại truyện nổi tiếng, bắt nguồn từ Trung Quốc qua những bộ truyện chữ, truyện tranh của các tác giả khác nhau. Từ Đam Mỹ có thể hiểu đơn giản là sự kết hợp của hai từ Đam – đam mê và Mỹ tức là mỹ nhân (người đẹp). Đam mỹ bắt nguồn từ “tanbi” cũng có nghĩa tương tự của tiếng Nhật. ABO có thể tạm dịch là đam mê người đẹp và được sử dụng dùng để chỉ sự đồng tính luyến ái giữa hai nam giới.

Hiện nay thì các bộ truyện đam mỹ của Trung Quốc được phiên dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả tiếng Việt. Các tựa truyện hiện đại, huyền huyễn, tương lai, cổ trang… đều có thể xuất hiện yêu đương liên quan tới đam mỹ.

Đam mỹ sẽ nói nhiều đến luyến ái nam – nam. Các thể loại ABO truyện full đam mỹ nổi tiếng nhất như Ma Đạo Tổ Sư, Thiên Quan Tứ Phúc, Thưởng Ẩn, Thế Bất Khả Đáng, Song Trình,…

Về bản chất, đam mỹ chỉ khác ngôn tình ở chỗ ngôn tình là chủ đề đồng tính luyến ái nam viết về tình yêu nam –nam. Những câu chuyện, tiểu thuyết, phim ảnh khai thác trong tiểu thuyết Đam sẽ xuất hiện nhân vật nam là chính.

truyen-dam-my
Truyện Đam Mỹ được rất nhiều người ủng hộ

 

Thể loại ABO là gì? Thế nào là Đam Mỹ ABO?

ABO được dân yêu truyện nhắc tới là một thuật ngữ khi nhắc tới thể loại truyện Omegaverse. ABO là viết tắt của 3 chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp Alpha (α) A – Beta (β) B– Omega (Ω)O.

Ký hiệu này sẽ bắt nguồn từ thể loại truyện có gốc Âu Mỹ mang cái tên là Omegaverse. Từ Omegaverse được cho là có nguồn từ bầy sói. Truyện đam mỹ hướng đến ba giới tính Alpha, Beta, Omega. Alpha Beta Omega xuất hiện trong truyện Đam Mỹ có ý nghĩa con đầu đàn tập trung sức mạnh lớn nhất được gọi là Alpha. Omega là những con sói yếu, còn Beta là những con sói thường trong đàn.

Alpha là gì?

Alpha là những người mạnh mẽ, hoàn hảo rất mạnh mẽ trong việc duy trì nòi giống của mình. Chia làm hai giới là Alpha nam và Alpha nữ.

Beta là gì?

Beta lại được xem giống như con người bình thường không bị ảnh hưởng bởi Alpha Omega. Beta Cũng được phân chia ra là Beta nam và Beta nữ. Tuy nhiên Beta không thể hoặc khó thụ thai và cũng không phát ra tiết dục tố.

Omega là gì?

Omega là cá thể yếu đuối nhất. phải dựa dẫm vào các Alpha bản chất Omega là hấp dẫn Alpha.

Truyện ABO đam mỹ lại vẫn thu hút được một lượng fan khổng lồ vì nó cũng là một phần của thế giới LGBT được cộng đồng đón nhận cởi mở hơn. Có rất nhiều các tác phẩm đam mỹ xây dựng một khía cả tươi đẹp trên cốt truyện tình yêu nam nam nhằm ủng hộ những tình yêu đồng tính. Họ có quyền được sống đúng với con người thật của mình.

Xem thêm:

truyen-dam-my
Trong truyện Đam Mỹ sẽ xuất hiện nhân vật bao gồm Công và Thụ

Trong truyện Đam Mỹ sẽ xuất hiện nhân vật bao gồm Công và Thụ. Nhân vật gọi là công đóng vai trò trong quan hệ nam nam thường được gọi là chồng. Nhân vật gọi là thụ đóng vai trò là vợ.

Như vậy chắc bạn cũng đã hiểu phần nào về thể loại ABO là gì, những điều thú vị trong các thể loại truyện ABO, ABO Đam Mỹ. ABO xuất hiện rất nhiều thể loại khác nhau như ABO ngôn tình, ABO văn đam mỹ, truyện Đam Mỹ ABO… được rất nhiều tác giả thỏa sức sáng tạo của mình vào đấy. Truyện ABO rất khó viết, đa phần truyện là fanfic lại thu hút nhiều người yêu thích.

Rate this post