23 Tháng Bảy, 2024

Danh sách những truyện đam mỹ trọng sinh hoàn hay nhất

8 min read
truyện đam mỹ trọng sinh hoàn

Đam mỹ là một thể loại truyện được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Dưới đây là list truyện đam mỹ trọng sinh hoàn hay mà các bạn không thể bỏ qua.

Đam mỹ là loại truyện khai thác chủ đề boylove, bắt nguồn từ Trung Quốc. Trong đó, truyện đam mỹ trọng sinh hoàn là thể loại mà nhân vật chính vì một lý do nào đó chết đi rồi đầu thai vào kiếp khác nhưng vẫn giữ lại được kí ức của mình ở kiếp trước. Nhân vật chính có thể trọng sinh thành em bé mới ra đời hay trọng sinh vào thân xác của người mới chết.

Nội dung truyện thuộc thể loại này thường có rất nhiều yếu tố hư cấu, thần kỳ và kèm theo tình tiết xuyên không, khoái xuyên, hệ thống. Truyện có thể lấy bối cảnh cổ đại, hiện đại, tương lai, dị giới, tu chân.

List truyện đam mỹ trọng sinh hoàn

1. Trọng sinh chi sủng nhĩ nhập hoài

Trọng sinh chi sủng nhĩ nhập hoài của tác giả Thuần Bạch Xuẩn Bạch là một bộ truyện đam mỹ trọng sinh hoàn kể về mối tình giữa Giản Quân Khải và Dư Hạc. Do kiếp trước bị phụ tình nên ở kiếp này Giản Quân Khải yêu đơn phương Dư Hạc đến chết đi sống lại. Bởi Dư Hạc quyết không mở lòng với bất cứ ai vì trái tim đã tổn thương quá nhiều sau lần bị phản bội trong quá khứ.

truyện đam mỹ trọng sinh hoàn

Những truyện đam mỹ trọng sinh hoàn hay nhất

Mặc dù vậy, Giản Quân Khải vẫn yêu Dư Hạc sâu đậm và luôn quan tâm, chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho người mình yêu. Về phía Dư Hạc, dù anh khao khát sự yêu thương nhưng lại luôn ngờ vực về tình cảm mà Giản Quân Khải dành cho mình. Anh lo sợ nếu yêu Giản Quân Khải quá nhiều, rồi tiếp tục nhận về cay đắng thì bản thân sẽ chẳng thể nào chịu đựng nổi nên luôn tìm cách né tránh.

2. Ảnh đế thị phi

Ảnh đế thị phi của tác giả Sa Nhã là một bộ truyện đam mỹ trọng sinh hiện đại hoàn, với nội dung xoay quanh nhân vật chính ảnh đế Bạch Tử Sách. Anh là một nam thần trong giới showbiz, thế nhưng lại bị bạn trai phản bội. Sau khi bị tai nạn giao thông, Bạch Tử Sách đã trọng sinh trong một nghệ sĩ nhỏ bé tên là Lăng Hàm.

Ở trong thân xác mới, Bạch Tử Sách quyết tâm tìm ra nguyên nhân cái chết của mình đồng thời cũng mong muốn tìm một người bạn trai tử tế để chung sống. Và người bạn trai đó lại là Lục Tư Nguyên – một ngôi sao nổi tiếng và cũng là đối thủ nặng kí của mình trước kia. Vì muốn có chỗ đứng trong ngành giải trí mà Lăng Hàm phải bám theo Lục Tư Nguyên và dần nảy sinh ra tình cảm với chính oan gia ngõ hẹp của mình.

3. Trọng sinh chi đại giới

Truyện Trọng sinh chi đại giới của tác giả Dạ Đích kể về mối tình đam mỹ giữa hai nhân vật Tô Nham và Lương Khê. Nhân vật Tô Nham từ nhỏ là một cậu bé cứng cỏi nhưng cuộc đời lại gặp bất hạnh khi kiếp trước phải sống cuộc đời cô đơn, thậm chí bị gia đình người yêu ép buộc hủy hôn. Đến kiếp này, Tô Nham đã trọng sinh thành người nông dân an nhàn, vui vẻ. Ở cả hai kiếp, Tô Nham đều khát khao việc yêu và được yêu.

Ngược lại, Lương Khuê là một người vô tư, từ nhỏ đến lớn đều được gia đình bảo bọc nên chỉ biết ăn chơi, tiêu tiền, vụng trộm yêu đương. Thế nhưng, có lẽ một Lương Khuê như vậy mới có thể khiến Tô Nham yêu sâu sắc. Bởi anh có trái tim chân thành, luôn nở nụ cười tươi rói, làm xoa dịu Tô Nham với lòng đầy những đau khổ, bi thương, oán hận, cô độc.

4. Sống lại chỉ để yêu em lần nữa

Sống lại chỉ để yêu em lần nữa của tác giả Nhất Cá Tiểu Bình Cái kể về mối tình đam mĩ giữa Lý Thanh Niên và Đại Hổ. Kiếp trước, họ là một cặp đẹp nhưng cả hai lại luôn che giấu tình cảm vì bị gia đình ngăn cản. Đến một ngày, Lý Thanh Niên đau khổ tột cùng khi nhận được tin Đại Hổ bị người khác bị đâm chết.

truyện đam mỹ trọng sinh hoànNhững truyện đam mỹ trọng sinh hoàn hay nhất

Xem thêm: Tổng hợp truyện đam mỹ ngược tâm thụ hay

Tuy nhiên, linh hồn của Đại Hổ không siêu thoát mà cứ quẩn quanh bên Lý Thanh Niên. Vì thương nhớ người yêu, Lý Thanh Niên quên ăn quên ngủ nên cơ thể ngày càng suy kiệt và rồi quyết định tự vẫn tại mộ của Đại Hổ. Khi trở lại kiếp này, Đại Hổ đã quyết định bỏ qua mọi rào cản để đến với Lý Thanh Niên. Định mệnh đã thay đổi cuộc đời của Lý Thanh Nhiên khi anh bị hắt hủi, chịu sỉ nhục, và chèn ép và cha mẹ bỏ rơi. Và rồi Đại Hổ đã tìm mọi cách để bảo vệ người yêu của mình bù đắp lại tấm chân tình kiếp trước.

5. Thất gia

Thất gia là một bộ truyện đam mỹ trọng sinh hoàn xoay quanh mối tơ duyên bất hạnh của Vương gia Cảnh Bắc Uyên và Thái tử Hách Liên Dực. Cảnh Bắc Uyên là người trung thành với nước và có tình cảm đặc biệt với thái tử mà một lòng trợ giúp Hách Liên Dực lên ngôi vua. Nhưng sau khi lên ngôi hoàng đế, Hách Liên Dực lại tàn nhẫn ban rượu độc cho Cảnh Bắc Uyên.

Sau 6 lần đầu thai nhưng đều không được làm người mà còn bị giết do không uống canh Mạnh Bà thì đến lần thứ 7, Cảnh Bắc Uyên quyết định uống để quên đi tất cả và thành một người khác. Nhưng lần này, chàng lại được sự trợ giúp của Bạch Vô thường mà không quên đi ký ức ở kiếp trước và trùng sinh lại 300 năm trước khi lần đầu gặp thái tử Hách Liên Dực. Lúc này, thái tử lại đem lòng yêu Cảnh Bắc Uyên nhưng hắn bây giờ đã có một Bạch Vô Thường luôn bên cạnh giúp đỡ. Liệu đâu sẽ là kết thúc cho câu chuyện nghiệt duyên này?

6. Thù đồ

Thù đồ của tác giả Lý Tùng Nho kể về mối tình đam mĩ giữa Trầm Hi và Lý Minh Hiên. Ở kiếp trước, Trầm Hi vốn là con cháu Phú gia. Tuy nhiên, anh lại luôn cảm thấy mỗi ngày như đang sống trong vực sâu khi bị nhốt giam trong ngục tù và không có ai quan tâm đoái hoài. Một lần nhà tù bạo động, Trầm Hi bị đâm chết và sau khi tỉnh dậy chàng được trọng sinh ở kiếp mới là lúc anh 18 tuổi.

Ở kiếp mới này ,Trầm Hi vẫn ôm nỗi thù hận từ kiếp trước và đặt lời thề phải kéo tất cả mọi người vào vực sâu làm bạn với mình. Vì thế mà anh luôn báo ấp ủ việc báo thù rửa hận.  Trong đó, Lý Minh Hiên từng là tình nhân đã hại mình kiếp trước cũng nằm trong danh sách báo thù của Trầm Hi. Chính vì vậy, Trầm Hi cũng đã lên kế hoạch trả thù nhưng rồi lại dần nảy sinh tình cảm. Tình yêu và thù hận khiến cho tình cảm của cặp đôi gặp rất nhiều biến cố.

Tổng hợp

Rate this post