18 Tháng Sáu, 2024

Thông tin tiểu sử con người và sự nghiệp của diễn viên Quốc Anh

7 min read

Diễn viên Quốc Anh được khán giả biết đến rộng rãi thông qua các tiểu phẩm và đĩa hài.  Nét diễn xuất có duyên cùng với tạo hình dâu ria mép của ông đã gây ấn tượng với nhiều người. Để hiểu rõ hơn về con người và sự nghiệp của ông, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thông tin về tiểu sử diễn viên Quốc Anh

Diễn viên Quốc Anh tên thật là Hoàng Quốc Anh sinh năm 1962 tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Không chỉ là một diễn viên sân khấu điện ảnh nổi tiếng mà ông còn là một nghệ sĩ chèo có nhiều thành tựu và công hiến cho nền nghệ thuật nước nhà suốt nhiều năm. Với những đóng góp đó ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Khi mười sáu tuổi ông quyết định rời quê ra Hà Nội vừa đi học vừa đi làm, đi học tại Trường Nghệ thuật Việt Nam (nay là Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội), và xin làm diễn viên tại Nhà hát Chèo Việt Nam.

Trên sân khấu khán giả thường thấy một Quốc Anh tí ta tí tởn, nhìn “đêu đểu và đĩ tính”. Tuy nhiên khác xa với vẻ trên sân khấu, ngoài đời ông là một người khá trầm tính, lạnh lùng, trên gương mặt luôn hằng lên những suy nghĩ.

Dien-vien-Quoc-Anh
Diễn viên Quốc Anh

Khi còn trẻ, tuổi đang ủ đầy những khát vọng, ước mơ thì ông gặp cú sốc lớn là bị đuổi khỏi Nhà hát Chèo Việt Nam. Lý do của việc này là do ngày đó ông không được đi nước ngoài cùng Thu Hiền, Thúy Hường theo lời mời bên Nhà hát tuổi trẻ, ông đã bực tức, uống rượu và đập mạnh tay làm hỏng mất cái quạt diễn.

May mắn thay ông được anh em, đồng nghiệp yêu quý nên đã mời về Nhà hát Chèo Hà Nội công tác và làm việc. Đây như ngôi nhà thứ 2 đã cưu mang ông, các nghệ sĩ Thúy Mùi, Quốc Chiêm… đã đón nhận ông với tình cảm gia đình thân thiết khiến ông rất cảm động. Tuy nhiên nỗi đau đớn và oan ức khi bị đuổi khỏi Nhà hát Chèo vẫn khiến ông cảm thấy đau buồn.

Bạn bè, đồng nghiệp nơi ông đang làm việc vẫn thường xuyên kể về sự hăng say với nghề đến quên giờ giấc của ông. Chuyện nghệ sĩ Quốc Anh là một người yêu công việc và luôn hăng say tập luyện mỗi khi nhà hát chuẩn bị cho ra một vở diễn mới. Mỗi lần tập luyện ông như lên đồng quên giờ giấc, quên cả chuyện ăn uống mà chỉ biết đến vai diễn.

Cũng tại Nhà hát Chèo Hà Nội, Đạo diễn Doãn Hoàng Giang đã khai phá ra tiềm năng của ông khi đưa ông vào hai vai diễn nặng kí là Nguyễn Trãi trong vở Oan khuất một thời và vở Quan lớn về làng. Nhờ hai vai diễn này sự nghiệp của ông như bước lên một nấc thang mới của nghiệp diễn và khiến khán giả có cái nhìn mới về một diễn viên đa tài, sâu sắc.

Nhờ sự nỗ lực và phấn đấu trong nhiều năm nay diễn viên Quốc Anh hiện đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội. Ở độ tuổi 55, ông đã nhận được nhiều bằng khen, huy chương trong sự nghiệp với 10 Huy chương vàng Hội diễn. Ông từng tâm sự rằng muốn dành nhiều cơ hội hơn cho các nghệ sĩ trẻ ở trong nhà hát, tuy nhiên với một số vai diễn khó, yêu cầu cần có chiều sâu  thì các nghệ sĩ trẻ chưa thực sự đảm nhiệm được nên ông vẫn phải đảm nhiệm.

Hôn nhân lận đận của nghệ sĩ Quốc Anh

Tài danh trong sự nghiệp là thế, nhưng diễn viên Quốc Anh lại có cuộc sống hôn nhận khá lận đận với hai lần đò và không cho anh một mụn con để vui thú tuổi già. Đã có những lúc sau khi rời nhà hát, ông đi lang thang cả đêm suy nghĩ về cuộc đời của mình và có những giọt nước mắt lăn trên má từ lúc nào không hay.

Hien-tai-da-hon-60-tuoi-nhung-nghe-si-Quoc-Anh-van-dam-me-voi-nghiep-dien
Hiện tại đã hơn 60 tuổi nhưng nghệ sĩ Quốc Anh vẫn đam mê với nghiệp diễn

Xem thêm: Gợi ý các truyện ngôn tình ma cà rồng hay bạn đọc nên tham khảo

Cuộc hôn nhân của ông với nghệ sĩ chèo Minh Thu – con gái của NSND Mạnh Tuấn. Gắn bó với nhau 19 năm, cùng nhau chia sẻ ngọt bùi thế nhưng cả hai vẫn đi đến đổ vỡ. Sau khi hoàn thành thủ tục ly hôn ông đã để lại toàn bộ tài sản cho vợ cũ và con riêng của vợ.

Cuộc ly hôn đầu tiên đã để lại một vết thương quá lớn trong lòng ông. Vì thế trong suốt một thời gian dài suốt ngày ông chìm trong men rượu. Nhưng cũng thời điểm đó ông trời đã khéo sắp đặt để ông gặp người vợ thứ hai của mình. Đó chính là bà chủ quán rượu, nơi mà ông thường hay lui tới.

Điều kỳ lạ hơn nữa là tên của bà chủ quán lại trùng tên với người vợ đầu của ông cũng là Thu Minh. Sau khi tìm hiểu, ông biết bà cũng đã trải qua 1 lần đổ vỡ và đang nuôi 2 đứa con. Ông quyết định cùng bà tiến tới hôn nhân trong sự ủng hộ và chức phúc của bạn bè và người thân.

Hiện tại ông có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ và hai người con riêng của bà. Ông xem 2 người con riêng của vợ như con ruột của mình và họ cũng coi ông như cha của mình.

Qua thông tin bài viết trên chúng ta thấy diễn viên Quốc Anh không chỉ là một nghệ sĩ tài năng mà còn là người có cuộc sống đầy màu sắc và đáng nhớ. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công.

Rate this post