18 Tháng Sáu, 2024

Hội thảo nâng cao giáo dục đại học năm 2018

5 min read

Tháng 8 năm 2018, tại Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo giáo dục với chủ đề Giáo dục Đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế. Nội dung chính của hội thảo này sẽ tập trung vào việc bàn luận ba vấn đề lớn đó là nâng cao năng lực giáo dục Đại học, Quản lý nhà nước và Quản trị đại học, Tài chính Đại học.

Để chuẩn bị cho Hội thảo Giáo dục năm 2018, ngày 13 tháng 4 tại Hà Nội đã có cuộc họp báo về Hội thảo giáo dục này. Như thông tin được biết thì hội thảo diễn ra do Ủy ban Văn hóa Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội thực hiện phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Trong hội thảo các chuyên gia, các cán bộ quản lý giáo dục, các nhà giáo, các nhà hoạch định chính sách sẽ cùng thảo luận và trao đổi trên diễn đàn đề xuất ra ý tưởng để nâng cao chất lượng cho ngành giáo dục Đại học tại Việt Nam. Những người tham gia hội thảo còn có nhiệm vụ phải đưa ra ý tưởng để thúc đẩy ngành giáo dục cấp bậc đại học ở Việt Nam vươn xa tầm quốc tế, có thể hợp tác quốc tế mở rộng hiệu quả cho ngành này. Hiện nay còn tồn đọng rất nhiều những câu chuyện học đường, những tiêu cực trong giáo dục cần khắc phục và hội thảo sẽ là cơ hội để các đại biển, cán bộ phát biểu quan điểm của mình.

Còn rất nhiều vấn đề phải bàn luận trong chất lượng giáo dục đại học

Những ý kiến, đóng góp của các thành viên trong hội thảo sẽ là cơ sở lý luận giúp cho Ủy ban Văn hóa Giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đưa vào thực tiễn, thực hiện việc giám sát kiến nghị tới Quốc hội ban hành các chính sách hoàn thiện pháp luật,, bổ sung vào dự án luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật Giáo dục Đại học trong kỳ họp thứ 6 của Quốc hội tới đây.

Hình thức tổ chức của hội thảo sẽ là việc tương tác giữa các diễn giả cùng với các đại biểu tham dự, các chuyên gia sẽ đưa ra những báo cáo của mình về lĩnh vực ở phạm vi trong nước và quốc tế. Những vấn đề tập trung chủ yếu sẽ vây quanh ba chuyên đề lớn đó là tài chính đại học, nâng cao năng lực giáo dục Đại học và Quản lí nhà nước, quản trị đại học.

Tổ chức hội thảo là một việc làm cần thiết bởi nó sẽ đem đến những hiệu quả cao trong công tác phát triển ngành giáo dục tại Việt Nam, phát triển con người đặc biệt là đối với cấp bậc đại học. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng chắc chắn hội thảo diên ra thành công và đạt được múc đích như ban đầu đã đề ra.

Hội thảo sẽ giúp giải quyết các vấn đề cấp bách

Thời gian chi tuyển sinh vào các trường cao đẳng, đại học đang đến gần và đây cũng là lúc để  sinh viên các trường THPT nhanh chóng ôn tập, chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi THPT Quốc gia, chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất khi bước vào cuộc chinh  chiến chinh phục cánh cổng trường chuyên nghiệp.

Có rất nhiều trường học cho thí sinh lựa chọn phù hớp năng lực của mình như trường Cao đẳng y dược tphcm, trường Đại học điện lực, cao đẳng Sư phạm, Đại học Y,…Tùy thuộc vào khả năng cũng như sở thích mà các bạn chọn lựa ngành học tốt nhất, phù hợp nhất. Lựa chọn ngành nghề vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến tương lai của các bạn sau này. Nên suy nghĩ kỹ xem ngành học mình chọn có tiềm năng phát triển hay không và có cơ hội xin được việc làm hay không.

5/5 - (2 bình chọn)