23 Tháng Bảy, 2024

Khám phá 4 kiểu tình yêu sinh viên ai cũng từng trải qua

6 min read

Tình yêu thời sinh viên mang lại những cảm xúc, kí ức đẹp đẽ nhất trong quãng đời của mỗi người. Dưới đây 4 kiểu tình yêu sinh viên qua những quá trình đầy kỷ niệm mà ai cũng có thể trải qua.

Bắt đầu từ tình bạn thân

Có rất nhiều tình yêu sinh viên hiện nay bắt đầu từ những người bạn thân thiết, theo kiểu “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Những mối tình này thường xuất phát từ sự đồng cảm, gắn bó, sẻ chia lâu dài của cặp bạn thân. Một điểm thú vị đó là hầu như các bạn sinh viên có tình yêu này đều không nghĩ mình sẽ yêu cô bạn/cậu bạn thân của mình.

Những mối tình sinh viên bắt nguồn từ tình bạn thân thường khá bền vững, bởi họ đã hiểu đối phương nghĩ gì, cần gì, hiểu cả những điều khó chia sẻ nhất. Khi yêu cô bạn/cậu bạn thân, bạn không cần mất công tìm hiểu tâm lý của bạn ấy ra sao hay bạn ấy có giống như vẻ bề ngoài không, bạn ấy thích hay ghét gì. Tuy nhiên, đã quá hiểu nhau đôi khi cũng là điểm trừ, để giữ tình yêu của mình không bị nhàm chán bạn cần biết cách tạo ra điều mới mẻ và bất ngờ giữa hai người đã quá thân thuộc.

kham-pha-4-kieu-tinh-yeu-sinh-vien-ai-cung-tung-trai-qua-h1

Tình yêu sinh viên từ tình bạn thân trên nhịp sống học đường

Tình yêu “sét đánh”

Bên cạnh tình yêu bắt nguồn từ tình bạn thân gắn bó lâu dài, một kiểu tình yêu khác khá đối lập đó là tình yêu “sét đánh”, chỉ qua vài lần gặp gỡ hay thâm chí ngay từ cái nhìn đầu tiên, mối tình giữa những bạn trẻ đã có thể chớm nở. Với những cảm xúc tuổi trẻ, đôi khi bạn sẽ gặp một người mà bạn “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Với tình yêu “sét đánh”, phần nhiều hai bạn sẽ rất hợp nhau. Tuy nhiên, để gắn bó cùng nhau lâu dài thì hai bạn rất cần sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ của cả hai. Tình yêu thời sinh viên sẽ khiến những ngày tháng trên giảng đường của bạn thăng hoa hơn, cảm xúc hơn. Chút rung động, nhớ nhung, xao xuyến và tình yêu của nửa kia sẽ tạo động lực cho bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống xa quê. Tuy vậy, thực trạng tình yêu sinh viên hiện nay có một số trường hợp các bạn trẻ yêu “bất chấp” mà xao lãng đi nhiệm vụ chính của mình là học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường.

Tình yêu “oan gia”

Không phải lúc nào bạn cũng gặp mối tình “sét đánh” hoặc là yêu bạn thân của mình. Đôi khi đó lại là người mà bạn rất ghét, luôn tìm cách để gây hấn với đối phương. Nhưng “ghét của nào, trời trao của nấy”, sau bao “chiến tranh” thì bạn nhận ra hai người đã yêu nhau mất rồi.

kham-pha-4-kieu-tinh-yeu-sinh-vien-ai-cung-tung-trai-qua-h2

Tình yêu sinh viên luôn đầy trong trẻo và nhiều cảm xúc hờn giận

Tình yêu kiểu “oan gia” khá thú vị, bởi sau bao lần gây hấn nhau, hai bạn mới nhận ra rằng mình cần người kia đến nhường nào. Với tình yêu như vậy, hai bạn khá hiểu nhau, biết đối phương cần gì, mong muốn gì. Tình yêu sinh viên hiện nay hay trước kia luôn cần trân trọng, và trải qua những khó khăn để nhận ra tình yêu của mình, bạn sẽ càng trân trọng tình yêu này hơn

Yêu cho “bằng bạn bằng bè”

Ngoài những tình yêu xuất phát từ tình cảm, rung động thực sự thì không ít bạn sinh viên yêu để “bằng bạn bằng bè”. Ở lứa tuổi sinh viên, chuyện các bạn trẻ “có đôi có cặp” là điều không xa lạ nhưng điều này cũng khiến các bạn sinh viên chưa một mối tình vắt vai hoang mang, lo lắng và vội vàng chọn cho mình một người để yêu.

Tình yêu sinh viên nên hay không là do bạn quyết định, nếu đó là cảm xúc từ trái tim mình thì điều quan trọng là bạn cần là cân bằng giữa tình yêu, học tập và công việc; còn đó là cảm xúc nhất thời để không thua kém bạn bè thì bạn nên cân nhắc. Bởi lẽ, tình yêu cần cảm xúc thực sự từ trái tim bạn. Vội vàng yêu cho “bằng bạn bằng bè” không chỉ là đánh lừa cảm xúc của chính mình mà vô tình bạn còn làm tổn thương đến người yêu thương bạn.

Những năm tháng sinh viên có lẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất với mỗi người. Và trong những năm tháng ấy, có một người để bạn có thể yêu thương, cùng vượt qua những khó khăn thử thách đầu đời là điều rất tuyệt vời, đúng không?

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)