23 Tháng Bảy, 2024

Truyện tình yêu sinh viên nghèo vẫn có cái kết viên mãn?

6 min read

Nếu đã từng trải qua thời sinh viên hay vẫn còn đang bước trên giảng đường Đại học thì có lẽ bạn cũng đã từng chứng kiến nhiều truyện tình yêu sinh viên nghèo khắc cốt ghi tâm. Có một vài những kiểu tình yêu sinh viên thường thấy trong xã hội như dưới bài viết sau đây.

Tình yêu qua mạng

Trong thời đại 4.0 như hiện nay thì chuyện gì cũng có thể xảy ra không ngoại trừ cả tình yêu. Với sự ra đời của rất nhiều các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Mocha, intagram…, việc giao lưu kết bạn giữa người với người bạn mới lại càng trở nên dễ dàng hơn và tình yêu cũng thế. Chỉ với vài ba câu bông đùa, vài lời nhắn ngon ngọt và một chút sự quan tâm kéo dài khiến đôi bạn quen với việc có người quan tâm, nói chuyện và chăm sóc, từ đó là nảy sinh tình yêu.

Truyện tình yêu sinh viên nghèo vẫn có cái kết viên mãn?Truyện tình yêu sinh viên nghèo

*** Xem thêm: Thực trạng tình yêu sinh viên hiện nay và giải pháp để cân bằng

Tuy nhiên, với kiểu tình yêu này, thường các cặp đôi đều bất chấp, nhanh đến và đôi khi cũng nhanh đi. Nhiều sinh viên chỉ vì kết thúc một tình yêu như này mà mất ăn, mất ngủ và ảnh hưởng lớn đến học tập. Bởi vậy, tuy không phải là một kiểu tình yêu được khuyến khích nhưng dù có yêu như thế nào thì việc của sinh viên cần ưu tiên vẫn là việc học, cho nên cần có sự cân đối hợp lý để tránh được thì ít mà mất thì nhiều bởi một tình yêu mơ mộng.

Truyện tình yêu sinh viên nghèo

Có lẽ truyện tình yêu sinh viên nghèo là một trong những câu chuyện kinh điển trong truyện sách lẫn truyện nghèo đời thực. Tuy nhiên, chỉ khác nhau ở chỗ, trong truyện sách thì thường là cái kết viên mãn, còn truyện của đời thực đa số là một trong hai bị bỏ rơi vì nhà quá nghèo. Thế mới thấy, trong truyện sách dường như chỉ vẽ lên một cuộc đời màu hồng xa rời thực tế.

Nói thì nói vậy nhưng vẫn có số ít truyện tình yêu sinh viên nghèo ngoài đời thực vẫn có những cái kết viên mãn, bởi họ biết sẻ chia, biết gánh vác trách nhiệm và biết cùng nhau cố gắng vì tương lai của cả hai. Cuộc tình nào cũng vậy, đều cần sự đối đáp chân tình từ cả hai phía thì mới tạo nên được một tình yêu đáng quý và đáng trân trọng.

Nếu họ quyết tâm và đến với nhau bằng sự chân thành thì đó vẫn là một cái kết thúc đẹp cho một chuyện tình. Đã có rất nhiều câu chuyện ngoài đời thực, cô nàng lọ em yêu hoàng tử, họ vẫn rất trân trọng và yêu thương nhau bằng tất cả tình cảm của mình đang có.

Tình yêu giữa thầy và sinh viên

Có thể trong cái nhìn từ số ít người trong xã hội hiện nay thì tình yêu giữa thầy và sinh viên vẫn còn bị lên án, chê trách và bàn tán nhưng vẫn có những mối tình thầy trò vô cùng đẹp cùng nhau đi đến một cái kết viên mãn cho cả hai.

Truyện tình yêu sinh viên nghèo vẫn có cái kết viên mãn?Không ít những câu chuyện tình yêu thầy trò đôi bên cùng tiến

*** Xem ngay: Khám phá 4 kiểu tình yêu sinh viên ai cũng từng trải qua

Sinh viên là những người ở độ tuổi thanh xuân, bắt đầu có những trải nghiệm đầy mới mẻ, xa rời vòng tay cha mẹ, tự lập và cố gắng. Còn môi trường đại học, đây là môi trường hoàn toàn khác với THPT, và giảng viên có khi vừa mới ra trường, bởi vậy tuổi đời còn rất trẻ.

Chính bởi vậy, việc giảng viên thu hút ánh nhìn của nhiều sinh viên đôi khi chỉ bởi là đẹp trai, giọng nói dễ nghe, quan tâm và gần gũi vì lứa tuổi không quá cách xa. Từ những lý do đó mà nhiều câu chuyện tình yêu giữa thầy và sinh viên bắt đầu nhen nhóm, thầy giúp trò học, trò giúp thầy cải thiện sinh hoạt hàng ngày và cả hai cùng nhau trưởng thành.

Đôi khi ánh nhìn của mọi người chỉ là sự đánh giá phiến diện và chủ quan khiến nhiều mối tình đổ vỡ, tuy nhiên, nhiều người đã vượt qua được nó tạo nên một cuộc tình đẹp đáng ngưỡng mộ.

Mặc dù, tình yêu thời sinh viên sẽ giúp chúng ta trưởng thành, chín chắn hơn nhưng cũng cần phải có sự cân đối để tình yêu không trở nên mù quáng, bị lợi dụng và không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và học tập của bản thân. Vui – buồn, đau khổ – hạnh phúc đều là những cung bậc cảm xúc rất đáng để trải nghiệm và khi trưởng thành rồi chúng ta vẫn nhớ mãi không quên kỷ niệm một thời tình yêu sinh viên ngày ấy.

5/5 - (2 bình chọn)