18 Tháng Sáu, 2024

Nên hay không “yêu” khi còn đang là sinh viên?

5 min read
tình yêu thời sinh viên nên hay không?

Là sinh viên, bạn sẽ rời xa vòng tay che chở của gia đình, có rất nhiều thứ mới, lạ lẫm mà bắt buộc bạn phải làm quen. Có những bạn sinh viên, nhất là sinh viên nữ khi phải tiếp xúc với đời sống sinh viên phức tạp, họ cảm thấy mủi lòng và muốn có người ở bên. Khi nhận được sự quan tâm nhiệt tình của một người khác giới, chuyện nảy sinh tình cảm là điều khó tránh. Vậy tình yêu thời sinh viên nên hay không?

Tình yêu thời sinh viên: nên yêu nhưng đừng mù quáng

Yêu là cách thần kỳ giúp nhau vươn lên học tập

Yêu là cách thần kỳ giúp nhau vươn lên học tập

>>>>Xem thêm: Thực trạng tình yêu sinh viên hiện nay và giải pháp để cân bằng

Yêu không có gì là sai trái nếu như hai con người hòa hợp về cảm xúc. Nếu như tình yêu lớp 11, 12 ở trường trung học phổ thông được coi là tình yêu nhăng  nhít, thì tình yêu sinh viên được cởi mở hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tình yêu sinh viên chỉ đẹp khi hai tâm hồn hòa hợp nhau, chung cảm xúc với nhau và cung giúp nhau có thêm động lực để suốt bốn năm đại học sẽ trở nên tốt hơn, vui hơn và đẹp hơn.

Được trải nghiệm cảm xúc yêu đương thời sinh viên, hẳn ai cũng muốn, dù cho một anh chàng ngờ nghệch chuyện yêu, hay một cô nàng cá tính. Nếu chuyện yêu không mù quáng, bạn sẽ thấy được rất nhiều mặt tốt, như: có thêm người săn sóc khi ốm đau, là động lực cùng nhau cố gắng học tập,…

Những điều đáng lo ngại khi một bộ phận sinh viên vẫn chìm đắm vào cơn say tình yêu

Nhịp sống học đường – muôn vàn những câu chuyện yêu.Tuy nhiên, nếu như bạn mải mê yêu đương mà quên mất đi chuyện học hành thì có rất nhiều điều xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Trước tiên, phải kể đến tình hình và kết quả học tập xa sút. Bạn có dám khẳng định chuyện nợ môn hay không đủ điểm hơn nửa là do chuyện yêu đương làm kết quả sa sút hay không?

Tình yêu học đường không còn quá xa lạ với các em học sinh

Tình yêu học đường không còn quá xa lạ với các em học sinh

>>>>Xem thêm: Tình yêu học đường: Những hệ lụy đáng tiếc

Ngày hôm sau có lịch thi, nhưng người yêu rủ đi chơi, ngày hôm sau phải đi học thì người yêu rủ đi nhậu. Không có kiến thức, không có kĩ năng làm bài, đi học không đủ số tiết, lấy đâu ra kĩ năng để thi. Hiện tượng, đút tiền đổi điểm số còn không xa lạ ở một số bộ phận giảng viên xấu, chưa nói đến vấn đề mất tiền mua điểm, mà tiền đó do đâu khi bạn cũng đang chỉ là sinh viên, do tiền từ chính bố mẹ các bạn đang đổ mổ hôi chắt bóp từng đồng nuôi bạn ăn học mà thôi.

Thu Vân, một dược sĩ bán thuốc ở gần trường cao đẳng y tế Đà Nẵng nói: “Làm nghề bán thuốc, ai mà chẳng mong bệnh nhân đến cửa hàng mình, thế nhưng bạn có biết có những ngày tôi bán trên 50 hộp thuốc tránh thai là chuyện bình thường, có những người còn ngờ nghệch tìm đến để mua thuốc phá thai. Tôi biết, chuyện sinh viên chung sống với nhau không lạ, nhưng giữ gìn và bảo vệ cho nhau là điều cần thiết. Có con khi đang là sinh viên, thực sự là vấn đề nan giải”.

Có rất nhiều bạn học sinh chỉ vì thấy bạn bề khoe xuất có gấu, cũng muốn yêu cho biết cảm giác thế nào, do vậy có rất nhiều bạn yêu chỉ qua đường mà thôi. Chuyện yêu đương vui vẻ và hạnh phúc khi mọi thứ được phát triển theo hướng tự nhiên, chính vì vậy bạn đừng lo lắng khi một nửa chưa xuất hiện. Đừng vì đánh lừa cảm xúc mà tìm đại một người để chắp vá, vừa tốn thời gian lại làm tổn thương người còn lại.

Dĩ nhiên, yêu không bao giờ là sai khi bạn yêu lành mạnh, có rất nhiều lí do để bạn yêu khi đang là sinh viên. Nếu chưa, đừng quá lo lắng, một nửa kia đang tìm bạn sắp đến rồi.

4.6/5 - (5 bình chọn)